Ngày nay, trần xuyên sáng đang dần trở thành xu thế trong ngành trang trí nội thất. Rất nhiều công trình tin tưởng sử dụng trần căng xuyên sáng để tăng tính thẩm mỹ. Dù là dòng sản phẩm mới, trần xuyên sáng đã để lại nhiều ấn tượng với cả kiến trúc sư và người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm trần xuyên sáng. Cùng chúng tôi khám phá cách làm loại trần xu hướng trang trí nội thất này nhé!

Trần xuyên sáng là gì?

cách làm trần xuyên sáng
Trần xuyên sáng là gì

Trần xuyên sáng là một thiết kế vô cùng ấn tượng có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp mộng mơ. Nó được phát triển bởi tập đoàn Normalu từ năm 1969. Đến năm 1975 thương hiệu Barrisol được hình thành và tiếp nối phát triển. Thương hiệu này góp phần xử lý ánh sáng cho mọi không gian nội thất. Từ đó, Barrisol mở ra một thời kỳ mới cho các kiến trúc sư thể hiện được cái tôi, cái chất nghệ thuật thoải mái hơn, hiệu quả hơn.

cách làm trần xuyên sáng
Trần căng xuyên sáng là gì

Trần xuyên sáng còn có tên gọi khác là trần căng xuyên sáng. Nó là một dòng trần treo, dùng để trang trí trần, tường, cột. Hay nó giúp tạo hình theo mong muốn. Với sự đa dáng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, trần xuyên sáng tạo nên những điểm nhấn đặc trưng, đậm chất nghệ thuật.

Xem thêm tại:

=>>>  Cách chọn đèn trần xuyên sáng hoàn hảo cho căn nhà người sành điệu

=>>>  Tìm hiểu tấm đá nhựa xuyên sáng

Lợi ích của trần xuyên sáng

cách làm trần xuyên sáng
Lợi ích trần xuyên sáng

Trước khi tìm hiểu cách làm trần xuyên sáng, chúng ta cần hiểu rõ tại sao trần xuyên sáng được yêu thích đến như vậy. Nhờ có nhiều đặc tính nổi bật, loại trần này có sức hút mãnh liệt với các kiến trúc sư, các chủ đầu tư. Cụ thể, thứ nhất, trần xuyên sáng rất bền, nhẹ, có tính ổn định cao. Thứ hai, trần căng xuyên sáng có tuổi thộ cao. Thứ ba, nó dễ dàng lắp đặt và không làm ảnh hưởng hệ trần nguyên thủy. Thứ tư, trần xuyên sáng có ứng dụng linh hoạt, phù hợp với mọi ý tưởng thiết kế. Nó được sử dụng với nhiều công trình. Cụ thể: văn phòng làm việc, hội trường, đại sảnh, showroom trưng bày … Thứ năm, trần xuyên sáng có khả năng khuếch tán tốt, không gây kích ứng mắt.

Cấu tạo của trần căng xuyên sáng

Cách làm trần xuyên sáng
Cách làm trần xuyên sáng

Để biết cách làm trần xuyên sáng, cần nắm rõ cấu tạo trần. Trần xuyên sáng gồm 3 phần đơn giản. Đó là hệ thống đèn, màn căng và khung xương cố định tấm.

Sau khi chốt ý tưởng thiết kế, sẽ tiến hành lắp đặt theo thứ tự sau:

Bước 1: Lắp đặt hệ thống đèn lên trần thô để cung cấp ánh sáng

Chú ý: Đèn trần xuyên sáng được sử dụng có thể là đèn LED, đèn Neon, đèn huỳnh quang.

Cách làm trần xuyên sáng
Cách làm trần căng xuyên sáng

Bước 2: Lắp đắt hệ khung xương để căng tấm.

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định tuổi thọ của trần. Khi lắp cần khảo sát kỹ và cẩn thận bắt vít với trần cố định.

Bước 3: Căng tấm màn căng vào khung xương và hoàn thiện trước khi bàn giao.

Đây là bước cuối cùng, cũng là bước quyết định tính thẩm mỹ của trần căng. Quý khách cần lựa chọn kỹ họa tiết của màn căng cũng như khả năng khuếch tán ánh sáng của màn căng.

Một số lưu ý từ vatlieutrangtri.vn

cách làm trần xuyên sáng
Lưu ý từ vatlieutrangtri.vn

Ngoài trần căng xuyên sáng có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay giới trang trí nội thất cũng khá ưa chuộng mẫu trần đá xuyên sáng. Đây là mẫu trần cũng cực kỳ thẩm mỹ và thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu tại vatlieutrangtrivn.com.

Trên đây là cách làm trần xuyên sáng đúng cách. Mong rằng bài viết cung cấp được thông tin hữu ích cho quý khách.

5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button