Tấm ốp Resin là gì? Bài viết này sẽ dành phần lớn thời gian để trả lời câu hỏi quan trọng nhất. Bởi lý do đây là một sản phẩm mới nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy là ” sinh sau đẻ muộn ” nhưng cũng không thể ngăn cản được sự phát triển vượt bậc của sản phẩm này. Với hàng loạt các ưu điểm mà khó tìm thấy ở 1 dòng sản phẩm. Như khả năng chịu lực, độ bền, tái chế hay uốn cong. Và điểm quan trọng đó chính là độ chân thực về màu sắc, hệ vân. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này.

Tấm ốp Resin ốp vách trang trí nội thất

Đặc điểm của tấm ốp Resin

Cấu tạo Tấm ốp Resin

Đầu tiên là cái nhìn tổng quan về sản phẩm với phần tìm hiểu cấu tạo của Tấm ốp Resin. Cấu tạo gồm 2 lớp laser chính đó là: Lớp Resin bề mặt và Lớp lõi MDF. Lớp Resin tạo màu sắc cho tấm hay còn gọi là lớp ” linh hồn ” của tấm. Lớp MDF tạo độ dày, cố định và độ chịu lực cho tấm.

  1. Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D )
  2. Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)
Cấu tạo Tấm ốp Resin

—–>>>> Xem ngay thông tin chi tiết sản phẩm: TẤM ỐP RESIN

—–>>>> Xem ngay : CATALOG TẤM ỐP RESIN

Về thông số kỹ thuật:

Độ dày tấm ốp ResinTiêu chuẩn:     10.5mm

Tuỳ chỉnh:   6mm-25mm

Độ dày lớp bề mặt Resin2mm + lớp Rãnh/ Khắc
Lớp lõiMDF or PVC ( waterproof )
Kích thước tấmTiêu chuẩn:      1220-*2440mm

Tuỳ chỉnh :  1220*3000mm

Tính chất hoá lý, thông tin kỹ thuật chi tiết của Tấm ốp Resin

Về tính chất thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm. Chúng tôi có làm thử nghiệm SGS test report cho sản phẩm và thể hiện thông số tại bảng dưới đây. Với 4 tiêu chuẩn cơ bản là: Tỷ trọng ( density ), Khả năng chống va đập ( Resistance to Impact ), Sức liên kết bề mặt ( Surface bonding strength ), và Khả năng chịu nhiệt độ cao ( Resistance to High Temperature ). Tất cả thông số này đều được tố chứng kiểm nghiệm hàng đầu thế giới SGS thực hiện.

Test itemTest methodResult
DensityGB/17657-2013 Section 4.20.82g/cm3
Resistance to ImpactGB/T 17657 -2013 Section 4.51No damage
Surface Bonding StrengthGB/T 17657-2013 Sectuon 4.16 Mothod 21.15MPa
Resistance to High TemperatureGB/T-2013 Section 4.29No Cracking
Resistance to Water VapourGB/T 17657-2013 Section 4.35Rating 4
Resistance to CrackingGB/T 17657-2013 Section 4.36Rating 5
Stain Resistance Method 1GB/T 17657-2013 Section 4.40Rating 5
Surface AbsorptionGB/T 17657-2013 Section 4.28195mm
FormaldehydeWith reference to GB/T 17657-2013 Clause 4.59, analysis was performed by UV-Vis0.23mg/L

Ứng dụng, giải pháp cho công trình

Sau khi đã có cái nhìn tổng quát về cấu tạo, thông số chi tiết về sản phẩm. Thì điều tiếp theo bạn cần biết đó chính là ứng dụng vào hạng mục nào? Và giải pháp cho các công trình ra sao. Thì như chính tên gọi tấm ốp resin, giải pháp chính là dùng để ốp trang trí nội thất. Sản phẩm hoàn toàn phù hợp để ốp hạng mục : sảnh lễ tân, sảnh đón tiếp, quầy lễ tân và thậm chí là làm đồ nội thất thay thế gỗ MDF.

Trang trí sảnh, vách lễ tân nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Đầu tiên, đó chính là giải pháp cho việc trang trí một khu vực sảnh tiếp khách sang trọng. Thì bạn không thể bỏ qua sản phẩm này. Một lựa chọn tối giản nhưng thông minh. Sự đơn giản luôn đem lại sự sang trọng cho mọi công trình. Và điều quan trọng là với độ dày 10.5mm với một lớp lõi MDF ( hoặc PVC ) sẽ làm cho tấm đủ độ cứng chịu lực cho các hạng mục ốp tường. Mà không cần phải gia cố thêm khung hay phun thêm foam để tạo mặt phẳng.
Với cách trang trí sảnh khách sạn dưới đây, điều đầu tiên bạn nhìn thấy đó là sự sang trọng. Sản phẩm sử dụng là Tấm ốp 3D Resin với những đường rãnh chìm trên bề mặt. Gam màu xám nhẹ kết hợp với nội thất tối màu và một chút ánh sáng vàng.

Trang trí Sảnh khách sạn với Tấm ốp Resin

Trang trí vách phòng tắm Master

Khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng hay nhà riêng. Nếu bạn muốn có một phòng tắm Master như hình thì hãy dùng tấm ốp Resin. Với chút thay đổi lớp lõi từ gỗ MDF sang PVC. Là sản phẩm đã có được độ chịu ẩm phù hợp cho không gian nhiều ẩm như phòng tắm.

—–>>> Xem thêm trang trí vách xuyên sáng với sản phẩm: Đá xuyên sáng

Làm nội thất với tấm ốp resin, tại sao không?

Bên cạnh những ứng dụng nổi bật là làm vách, ốp tường, quầy. Thì còn một ứng dụng nữa mà không thể không nhắc đến. Đó chính là giải pháp thay thế cho gỗ MDF. Với cấu tạo tương tự gỗ MDF, điểm khác nhau chính là điểm quan trọng nhất: Lớp bề mặt. Nếu như tấm gỗ ép MDF có một lớp dán decal vân gỗ dán lên bề mặt. Thì ngược lại tấm resin lại có một lớp resin tạo màu và vân trực tiếp trên bề mặt. Chính điểm khác biệt này tạo ra sự khác biệt cho 2 dòng sản phẩm này. Gỗ dán MDF thì bề mặt sẽ dễ bị trầy xước, bong tróc và không thể làm mới. Còn với tấm ốp resin, bề mặt resin phủ một lớp phủ bóng. Sẽ làm cho sản phẩm có độ chịu lực, chống trầy xước. Và đặc biệt là có thể đánh bóng làm mới lại bề mặt.

Tủ quần áo, túi xách với ý tưởng từ Tấm ốp resin

Qua bài viết này với một vài giới thiệu đôi nét về cấu tạo và ứng dụng của sản phẩm. Chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trên. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gửi email cho chúng tôi.

 

Rate this post
Call Now Button