Một thiết kế nhà hàng đẹp đáp ứng chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là yếu tố hàng đầu giúp việc kinh doanh nhà hàng thành công. Làm sao để thiết kế nội thất đẹp, không gian chuẩn, tận dụng hoàn toàn công năng trong thiết kế? Trend Việt sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là gì?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là những tiêu chuẩn, quy định mà khi thiết kế nhà hàng, người ta phải tuân thủ theo để đạt hiệu quả cao nhất. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống giúp kiến trúc sư cũng như chủ nhà hàng có thể dựa vào tiêu chuẩn cố định chung nhất để thiết kế nhà hàng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 1
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là những tiêu chuẩn, quy định mà khi thiết kế nhà hàng

Nhà hàng sẽ gồm có khu vực ăn uống, không gian bếp và kho lưu trữ. Tỉ lệ diện tích tốt nhất mà bạn nên áp dụng là khoảng 40 – 50% cho không gian ẩm thực, 30% cho khu bếp, 10 – 20% cho kho lưu trữ.

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Chiêm ngưỡng nội thất hoàng gia đẹp lộng lẫy

>>>>> Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đốn tim của đá trang trí nội thất

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống cần biết

Tùy vào kết cấu và chức năng của từng khu vực mà thiết kế nhà hàng sẽ có những quy chuẩn riêng. Dù nhà hàng của bạn đang kinh doanh loại hình nào thì cũng nên tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sau đây.

Nhiều nhà hàng thiết kế thêm chỗ ngồi để tận dụng tối đa được khoảng không gian, đồng nghĩa với việc tăng doanh thu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến không gian chỗ ngồi của khách trở nên gò bó hơn, khách hàng không thoải mái khi dùng bữa. Điều này là một sai lầm trong thiết kế không gian nhà hàng ăn uống. Vậy nên không gian trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là vô cùng quan trọng.

iêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 3
Không gian trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống là vô cùng quan trọng

Tiếp đến là khu vực chế biến bởi đây là nơi bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Khu vực bếp nên là một không gian thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái để giúp kích thích được sự sáng tạo, thăng hoa của đầu bếp.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 6

Khu vực thanh toán cần diện tích vừa đủ để thực hiện chức năng của mình. Bạn cần chú ý đến thiết kế thi công cho khu vực này vì đây cũng đồng thời là bộ mặt của nhà hàng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 8
Bạn nên đầu tư cây cối, tranh ảnh hoặc vài bức tượng thật đẹp trước mặt nhân viên thu ngân

Khu vực thanh toán nên để cây cối, vài bức tượng thật đẹp trước mặt nhân viên thu ngân để tạo cảm giác sang trọng.

Lựa chọn vật liệu nội thất trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống

Trang trí nội thất nhà hàng là yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với quán ăn của bạn.

Ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua trong việc thiết kế nội thất nhà hàng. Nếu biết cách trang trì nội thất kết hợp với ánh sáng thì bạn sẽ tạo nên không gian nội thất độc đáo.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 2
Quầy bar nhà hàng nổi bật với thiết kế đá xuyên sáng
tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-ăn-uống 4
Không gian nhà hàng trở nên huyền ảo bằng việc ốp trần và tường bằng đá xuyên sáng

Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng. Một nhà hàng chất lượng chắc chắn sẽ có cách trang trí và vật liệu nội thất khác với một quán ăn bình dân.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống mà bạn cần biết. Các bạn hãy tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất khác cùng Trend Việt nhé!

Rate this post
Call Now Button