Cầu thang xuyên sáng từng nấc thang đi lên đều như lên cõi bồng lai tiên cảnh. Đá xuyên sáng ốp cầu thang mang đến vẻ đẹp mê li. Không gì ấn tượng hơn bằng một chiếc cầu thang phát sáng!

Đất đai ngày càng thu hẹp. Vì vậy các công trình nhà ở nhất là ở các khu đô thị thường được xây cao tầng. Do đó yếu tố không thể thiếu trong các ngôi nhà là lối đi cầu thang. Tuy nhiên, chẳng mấy gia đình chú ý đến việc trang trí, thiết kế lối cầu thang. Và họ cũng không biết thiết kế cầu thang thế nào cho đẹp. Dưới đây là một số kiến thức giúp cho các gia chủ thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình chỉ với khu vực cầu thang.

Những điều cần biết để có một lối cầu thang đẹp, hiện đại và ấn tượng

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về các điều cấm kị khi thiết kế cầu thang. Theo nguyên tắc thiết kế cầu thang ở tất cả các tầng phải thống nhất. Theo quan niệm phong thuỷ cầu thang thuộc mộc, là đường dẫn khí lên các tầng trên. Do đó cầu thang phải không được thoát khí và phải đảm bảo tính chữa và dẫn khí.

cầu-thang-xuyên-sáng 1
Cầu thang luôn phải chắc chắn và liền mạch

Cầu thang phải có thành cầu thang. Nếu không có thành cầu thang sẽ làm thoát khí ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà. Cầu thang luôn phải chắc chắn và liền mạch. Tuy vậy tránh làm cầu thang quá dài mà không có chiếu nghỉ.

Mỗi đầu cầu thang đều nên có khoảng lùi nhỏ làm nơi định hướng, nơi gặp nhau của người đi. Cầu thang tại tầng trệt không nên đi thẳng ra cửa, đem lại sự bất tiện sử dụng. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách đặt các vách ngăn nhẹ, hoặc tủ kệ.

Vật liệu đá xuyên sáng

Đá nhân tạo xuyên sáng không còn là một khái niệm mới mẻ với người dùng trong những năm gần đây. Dòng đá nhân tạo xuyên sáng lên ngôi với giá thành cạnh tranh cùng nhiều ưu điểm vượt trội

cầu-thang-xuyên-sáng 2
Dòng đá nhân tạo xuyên sáng lên ngôi với nhiều ưu điểm vượt trội

Đá nhân tạo xuyên sáng là đá nhân tạo có khả năng xuyên sáng đến 90% ánh sáng xuyên qua. Chúng được làm từ các vật liệu tổng hợp như bột đá, thủy tinh lỏng, hydroxit nhôm, keo acrylic, chất tạo màu và chất phụ gia. Sau đó chúng sẽ được đưa vào các quy trình sản xuất khép kín để tạo nên tấm đá hoàn chỉnh mang những màu sắc, hoa văn và kích thước như mong muốn

Đá nhân tạo xuyên sáng thường được biết đến như là một trong những loại vật liệu trang trí cao cấp trong thiết kế nội thất. Chúng được sử dụng để làm điểm nhấn trang trí nội thất.

Cùng tìm hiểu dòng Đá Onyx đựoc dùng làm cầu thang trên ảnh:

>>>> Catalogue Đá Onyx xuyên sáng 

Tại sao nhà bạn nên có cầu thang xuyên sáng

Cầu thang từng bậc đi lên, biểu tượng to lớn cho sự thăng tiến. Nếu cầu thang có vẻ đẹp lạ mắt thì sẽ luôn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn làm chức vị trong nhà nước, trong các công ty hay kinh doanh buôn bán. Bất cứ làm công việc gì, nó đều biểu tượng cho sự đi lên trong công việc và cuộc sống.

cầu-thang-xuyến-sáng 3
Thiết kế nội thất khi có cầu thang xuyên sáng sẽ mang đến một vẻ đẹp hết sức hiện đại.

Để cầu thang tỏa ra ánh hào quang lung linh ấy, chỉ có đá xuyên sáng mới có thể tạo ra. Đá xuyên sáng có tính chịu lực cao, chống axit ăn mòn.

Nếu bạn lựa chọn loại vật liệu ốp lát khác sẽ không mang đến sự nổi bật cho chiếc cầu thang. Các loại đá ốp lát thông thường không thể mang lại vẻ đẹp độc đáo này. Đâu phải loại đá ốp lát nào cũng có thể phát sáng, với những vân đá phong phú như đá xuyên sáng.

Thiết kế nội thất khi có cầu thang xuyên sáng sẽ mang đến một vẻ đẹp hết sức hiện đại. Sự lung linh, huyền ảo trên từng bước chân ta đi mang đến cho chủ nhân nội thất một cảm nhận hết sức đặc biệt.

Chiêm ngưỡng cầu thang xuyên sáng tại nhà hàng nổi tiếng thế giới

Nhà hàng, khách sạn là một trong những nơi được ưu ái sử dụng vật liệu xuyên sáng. Đặc biệt là quầy, vách, trần và cầu thang. Không có lý do nào để một chủ nhà hàng thông thái có thể bỏ qua loại vật liệu này. Bởi chúng chính là điểm nhấn nổi bật, thu hút khách hàng. Hãy cùng Trend Việt chiêm ngưỡng một trong những mẫu cầu thang độc đáo, và khá nổi tiếng trên thế giới.

cau-thang-xuyen-sang-3

Gần đây, cũng chính tại cầu thang này diễn viên nổi tiếng Mr.Bean đã quay một bộ phim. Bộ phim đình đám năm 2018 – Johnny English.

Bạn có tò mò, quan tâm mẫu đá xuyên sáng được sử dụng làm cầu thang là mẫu nào? Nếu bạn quan tâm thì hãy xem mẫu tại đây nhé:

——>>>> Mẫu Dung nham màu sắc LC-802

cau-thang-xuyen-sang-4
Một cảnh quay trong bộ phim Johnny English – bên cạnh chiếc cầu thang

Cùng một nhà hàng, có thể làm cả trần xuyên sáng, quầy xuyên sáng và cầu thang xuyên sáng? Câu trả lời là có. Chính xác là nhà hàng nổi tiếng lại London này đã làm điều đó. Và đoàn làm phim đã lựa chọn đó địa điểm để bấm máy một số cảnh quay trong phim. Hãy cùng xem một vài góc của nhà hàng này cùng Trend Việt.

cau-thang-xuyen-sang-5
Trần xuyên sáng và sàn xuyên sáng

Với một vài ý tưởng như vậy, tôi tin chắc bạn cũng đã lên được ý tưởng có chính nhà hàng của bạn. Đồ ăn phải ngon – nhà hàng phải độc đáo – view phải đẹp! Trend Việt sẵn sàng tư vấn mọi giải pháp cho bạn, hãy gọi ngay số hotline: 0988 535 596 !

Rate this post
Call Now Button