Đá ốp cầu thang là một trong những hạng mục cần phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi bắt tay vào công đoạn hoàn thiện công trình. Vậy lựa chọn đá ốp cầu thang cần phải chú ý những gì?

Vì sao ốp lát cầu thang nên sử dụng đá?

Đá ốp lát chủ yếu là loại đá tự nhiên được khai thác và chế biến thành vật liệu để trang trí nhà cửa. Đây là sản phẩm dùng để ốp lát khi hoàn thiện các công trình xây dựng, chủ yếu là nhà ở. Mục đích chính là để trang trí không gian nội thất.

đá-ốp-cầu-thang 4
Việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian.

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên quyết định việc sử dụng đá ốp lát cho cầu thang. Cầu thang là nơi đi lại hằng ngày cũng như không gian di chuyển đồ vật. Chính bởi vậy, việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian đóng vai trò quan trọng. Đá là vật liệu đáp ứng được tất cả những yếu tố này.

Bên cạnh đó, nếu mang ra so sánh với gỗ ốp bậc cầu thang thì mặt đá có ưu điểm là giá thành rẻ nên phù hợp với đại đa số các gia đình ở nước ta. Ngoài ra, sử dụng mặt đá cũng không bị tình trạng mốc hay co ngót như gỗ.

Đá ốp cầu thang tuyệt vời nhất là sử dụng đá xuyên sáng

Lựa chọn đá xuyên sáng làm đá ốp cầu thang đang là những ý tưởng cực mới. Bởi đây là một vật liệu trang trí khá nổi bật, có vẻ đẹp thẩm mỹ cao, chất lượng độ bền lại tốt.

Xu hướng sử dụng đá ốp cầu thang đang chuyển dần sang sử dụng đá xuyên sáng. Bởi độ cứng của đá xuyên sáng không thua kém gì các loại đá ốp lát khác. Vượt trội hơn cả là tính thẩm mỹ, vẻ đẹp nổi lên từ các họa tiết hoa văn.

đá-ốp-cầu-thang 3
Đá xuyên sáng còn có tính phong thủy, mang vận may đến cho chủ nhân. Sản phẩm thể hiện phong cách của bạn, không phải loại đá ốp lát nào cũng có thể biểu thị được điều này.

đá xuyên sáng mang vẻ đẹp và sự tinh tế như vậy nên đã có rất nhiều nước trên thế giới đã sản xuất loại đá này. Vẻ đẹp hút hồn đến mê hoặc khiến cho nhu cầu tăng cao, cung không đủ cầu. Việc khai thác quá độ dẫn đến nguồn đá trong tự nhiên bị cạn kiệt mà vẫn không làm nguôi được cơn sốt.

Đá xuyên sáng có mẫu mã cực nhiều, số lượng mẫu hoa văn cực lớn. Vì thế, mọi nhu cầu của quý khách hàng luôn được đáp ứng. Từ chiều hướng thích các loại vân tự nhiên như vân gỗ, vết nứt của đá, đến những loại hình hoa văn họa tiết đặc biệt.

Bên cạnh đó, đá xuyên xuyên sáng còn được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc vô cùng độc đáo. Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

>>>>> Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của tấm xuyên sáng

>>>>> Vẻ đẹp khó cưỡng của đá phát sáng

Màu sắc của đá ốp cầu thang

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà, ngoài việc cân nhắc chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu. Cầu thang giống như “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà. Chính bởi vậy, lựa chọn màu sắc đá ốp lát cho cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về phong thuỷ và sở thích của gia chủ.

đá-ốp-cầu-thang 5
Màu sắc của đá ốp cầu thang đóng vai trò quan trọng

Đối với phong thuỷ, màu sắc cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, nên chọn những màu phù hợp với mệnh của mình.

Nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày học tập, làm việc. Chính bởi vậy, việc trang trí cho ngôi nhà theo đúng sở thích là điều đương nhiên. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc yêu thích của bản thân hoặc thảo luận với mọi người trong gia đình để cùng đưa ra ý kiến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn màu đá sao cho đảm bảo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà.

Một cầu thang đẹp cần có những bậc cầu thang đẹp và chắc chắn. Vẻ đẹp của ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa cầu thang hợp phong thủy và không gian nội thất.

Trên đây là những gợi ý của Trend Việt gửi đến cho quý ví khách hàng tham khảo. Mọi thông tin về sản phẩm đá xuyên sáng, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhân được sự tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post
Call Now Button