Đá xuyên sáng trong thiết kế nội thất

Đá xuyên sáng hay còn gọi là đá phát sáng. Được tạo nên từ bột đá tự nhiên đúc với keo cáo phân tử. Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển những năm gần đây được sử dụng rất rộng rãi và đa dạng. Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển là sự sáng tạo vô tận của kiến trúc sư. Đá xuyên sáng có từ sàn bậc cầu thang, đến ốp trần, tường hay quầy sảnh.

Kiến trúc đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển (neo-classical) là một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ tân cổ điển bắt đầu giữa thế kỉ 18. Kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo, hài hoà giữa kiến trúc cổ điển mang hơi thở châu Âu với kiến trúc đơn giản thời hiện đại. Tân cổ điển là sự đơn giản hoá kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, hàng cột làm trọng tâm và làm nổi bật bản chất chi tiết của bộ phận đó.

Các hoa văn điêu khắc được tinh giảm, ánh sáng được tăng lên, chiều và góc nhìn được mở rộng. Kiến trúc tân cổ điển mang phong cách như Rococo, Baroque, nhưng có xu hướng nhấn mạnh vào các mảng tưởng, chân cột chứ không phải khối lượng tác phẩm điêu khắc.

Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển
Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Những công trình Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Đá xuyên sáng mang trong mình sắc màu tươi sáng đặc trưng. Từ vân đá nhiều sắc màu, đến khả năng xuyên sáng đặc biệt. Với việc làm nổi bật những mảng tường lớn, những hàng cột trong kiến trúc tân cổ điển. Đá xuyên sáng luôn là loại vật liệu được ưu tiên sử dụng. Bởi chúng có đủ khả năng làm nổi bật bức tường ở bất cứ nơi nào.

Công trình với Đá xuyên sáng trong kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc cầu thang với Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển
Kiến trúc cầu thang với Đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Đá xuyên sáng trong kiến trúc tân cổ điển tại khách sạn ở châu Âu. Với kiến trúc tân cổ điển, điểm nhấn là những bậc cầu thang phát sáng kết hợp với đèn chùm hình cầu đa giác. Sác vàng của đá xuyên sáng kết hợp với  ánh sáng của đèn tạo lên không gian lung lình, huyền ảo.

Đèn chùm đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển
Đèn chùm đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển

Theo lối kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thì đèn chùm là vật không thể thiếu. Đèn chùm thể hiện sự sang trọng, ấm áp. Và đặc biệt là chiếc đèn chùm đá xuyên sáng trong thiết kế tân cổ điển. Một chút hơi hướng cổ điển kết hợp với chút hiện đại. Một chút ánh sáng nhè nhè hắt ra từ đá ngọc xuyên sáng Onyx. Tất cả sự kết hợp hoàn hảo đó tạo lên một chiếc đèn hoàn hảo. Một vật không thể thiếu trong mọi kiến trúc.

Trend Việt

Rate this post
Call Now Button