Xu hướng kiến trúc năm 2017 sẽ như nào?Năm 2016 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Giá bất động sản ấm trở lại, nhu cầu nhà ở tăng cao đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh.Thị trường bất động sản ấm lên khiến thị trường xây dựng, thiết kế, kiến trúc nội thất cũng trở lên sôi động. Cùng với đó, mức thu nhập trung bình được nâng cao, giá trị thẩm mĩ cũng được chú trọng.

Chính điều đó đã thúc đẩy nhu cầu thiết kế nội thất gia đình, nhà hàng, khách sạn…đặc biệt là những loại vật liệu mới như: đá xuyên sáng, tấm resin trang trí, các loại tấm ốp trang trí. Với sự gia tăng thị trường, công trình sử dụng đá xuyên sáng trong những năm gần đây. Trend Việt dự đoán Đá xuyên sáng sẽ là xu hướng kiến trúc năm 2017. Đá xuyên sáng – xu hướng kiến trúc năm 2017.

Xu hướng kiến trúc năm 2017
Xu hướng kiến trúc năm 2017

Xu hướng kiến trúc năm 2017

Sự trở lại mạnh mẽ của ngành bất động sản, xây dựng, kiến trúc nội thất năm 2016. Năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm đầy khởi sắc. Với xu thế hội nhập, xu hướng kiến trúc năm 2017 cũng có những thay đổi nhất định, bắt kịp xu hướng. Khi mà phân khúc chung cư, nhà ở cao cấp tăng cao. Thì nhu cầu thiết kế, làm đẹp không gian sẽ là điều tất yếu. Xu hướng kiến trúc năm 2017 sẽ tiếp tục nhấn mạnh vào một “điểm sáng” kiến trúc trong toàn bộ không gian.

Đặc biệt là những mảng tường khu vực sảnh, phòng khách hay quầy lễ tân của nhà hàng, khách sạn. Xuyên suốt lối kiến trúc lấy một “điểm sáng” làm điểm nhấn cho tổng thể như hai trường phái kiến trúc chính hiện nay là: kiến trúc tân cổ điển hay kiến trúc hiện đại. Thì Đá xuyên sáng chính là vật liệu có thể đáp ứng được điều đó.

Xu hướng kiến trúc năm 2017
Xu hướng kiến trúc năm 2017

Xu hướng kiến trúc năm 2017 với Đá xuyên sáng trong thiết kế nội thất

Đá xuyên sáng trong thiết kế nội thất ngày nay đang rất được ưa chuộng bởi: màu sắc đẹp, khả năng ứng dụng đa dạng vào các công trình. Từ những công trình nhà ở, chung cư đến công trình nhà hàng, khách sạn, quán karaoke. Chính vì thế, không khó hiểu khi kiến trúc với đá xuyên sáng trở thành xu hướng kiến trúc năm 2017.

Khách sạn Mường Thanh với kiến trúc Đá xuyên sáng

Ưu điểm của Đá xuyên sáng

Đá xuyên sáng có thể đánh bật được các loại vật liệu khác bởi tính ứng dụng đa dạng của chúng. Không mang màu sắc lạnh như những loại đá thông thường, đá xuyên sáng mang trong mình màu sắc nóng ấm với những gam màu rực rỡ. Đá xuyên sáng có thể dùng để ốp thay các loại đá granite. Đá xuyên sáng có thể dùng để làm bậc cầu thang thay đá, hoặc gỗ. Đá xuyên sáng có thể làm bàn, sàn, quầy tại nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là đá xuyên sáng nhân tạo còn có thể uốn cong.

Trần cong với Đá xuyên sáng

Trend Việt

Rate this post
Call Now Button