Resin là một loại  polyester với rất nhiều ứng dụng từ vật dụng hàng ngày, đồ decor cho đến những tấm khổ lớn dùng trong kiến trúc. Tuy nhiên, Resin vật còn là một vật liệu tương đối mới mẻ, và ít được biết đến. Resin chủ yếu tồn tại dạng thể lỏng, có màu nhạt hoặc trong suốt, kháng nước tốt. Ngoài ra đặc tính resin còn rất cứng và dai. Cho nên Resin thường được sử đụng để đúc khuôn mẫu, làm tấm vách kiến trúc. Mà điển hình là tấm nhựa Resin xuyên sáng.

Tấm nhựa Resin xuyên sáng – đá xuyên sáng nhân tạo

Dòng sản phẩm đầu tiên mà Trend Việt sẽ giới thiệu đến đó chính là dòng đá xuyên sáng nhân tạo. Mà thành phần chính cũng được tạo nên từ Resin. Chính vì vậy đá xuyên sáng nhân tạo nói riêng cũng là một sản phẩm của tấm nhựa Resin xuyên sáng nói chung. Với 2 thành phần chính với tỷ lệ phần trăm thay đổi để tạo nên những sản phẩm khác nhau: Unsaturated Polyester ( UP ): hay còn gọi là Resin và Aluminium Hydroxide. Đá xuyên sáng có thông số kỹ thuật có thể tuỳ chính theo yêu cầu:

Độ dày tấmThông dụng: 6mm, 8mm, 10mm.
Tuỳ chỉnh: 6mm – 20mm ( hoặc dày hơn theo yêu cầu )
Kích thước tấmTiêu chuẩn: 1220*2440mm
and hoặc tuỳ chỉnh theo kích thước yêu cầu tối đa là 1300*3050mm
Uốn + ĐúcTheo bản vẽ thiết kế

Ứng dụng của Đá xuyên sáng nhân tạo

Đá xuyên sáng nhân tạo có ứng dụng mạnh mẽ trong ngành decor, trang trí kiến trúc. Thừa kế ưu điểm dễ uốn cong của Resin, với dòng này cũng dễ dàng uốn cong. Để có thể làm thành các quầy bar uốn cong sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó là ứng dụng làm vách đại sảnh, khu vực lễ tân. Thậm chí cả những hạng mục cần độ chịu lực như mặt bàn, mặt quầy và kể cả bậc cầu thang.

—–>>>>> Xem thêm: Tấm nhựa xuyên sáng hơi thở mới trong làng thiết kế nội thất

—–>>>>> Xem thêm: Bảng mẫu Đá xuyên sáng nhân tạo

—–>>>>> Xem thêm: Báo giá đá xuyên sáng hợp lý

tam-nhua-resin-xuyen-sang
Quầy Bar uốn cong với đá xuyên sáng nhân tạo – Onyx OY-9801A

Khám phá sắc màu vô tận với Tấm nhựa Resin xuyên sáng – Chroma

Sản phẩm tấm nhựa Resin tiếp theo trong danh sách này chính là Tấm nhựa xuyên sáng Chroma. Với Chroma, phần lớn chất liệu chính là Resin và qua một loạt các phản ứng trùng hợp phức tạp để tạo thành dạng tấm mỏng. Nhưng lại có độ dẻo dai tốt, độ cứng đảm bảo cho các ứng dụng làm vách, quầy hay thậm chí cả bậc cầu thang.

Với cấu tạo đơn giản nhưng lại cho ra hàng triệu thiết kế, màu sắc khác nhau:

CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA TẤM CHROMA 

  1. Lớp bề mặt – top surface: với 5 lựa chọn bề mặt khác nhau, sẽ cho hiệu ứng ” mờ ” khác nhau.
  2. Lớp lõi – inter layer:
    –  Lựa chọn đơn giản nhất của lớp này là thay đổi màu sắc.
    –  Lựa chọn nâng cao hơn là có thể chèn thêm một lớp vải
  3. Lớp mặt sau – bottom surface: tương tự như lớp 1, lớp này có 5 lựa chọn bề mặt khác nhau.
tam-nhua-resin-xuyen-sang-2
Mặt bậc cầu thang với chất liệu tấm Resin

Đặc điểm của dòng Chroma để bạn dễ dàng nhận ra so với dòng sản phẩm khác đó chính là : MÀU SẮC. Không ai có thể phủ nhận được sự đa dạng về màu sắc của dòng này. Bạn đơn giản chỉ cần nhưng gam màu trầm cơ bản. Nhưng người khác lại có thể thích như một ” chú tắc kè hoa”. Vậy thì một dòng như này chắc chắn không thể thiếu cho kiến trúc hiện đại.

Tấm nhựa Resin xuyên sáng nào có thể biến cây cỏ ” không giá trị ” thành ” có giá trị “?

Cũng tương tự như Chroma nhưng được tạo thêm 1 lớp lõi bao gồm : lõi thiên nhiên, lõi kim loại, lõi sợi, vải,… Và chính lớp lõi này tạo nên hơi thở riêng cho các sản phẩm Ecoresin. Nếu bạn muốn hơi thở của thiên nhiên trong không gian đô thị hiện đại thì sẽ không thể bỏ qua tấm Ecoresin với lõi cây cỏ tự nhiên. Còn nếu bạn muốn một bức vách có thể đổi màu, thì lõi film đổi màu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hoặc đơn thuần là bạn muốn một tấm vách với những tờ giấy màu. Tất cả đều rất khả thi với dòng sản phẩm này.

tam-nhua-resin-xuyen-sang-3
Tấm vách Ecoresin – lõi thân tre

Với cấu tạo 3 lớp layer, 2 lớp là tấm PETG và 1 lớp lõi tuỳ chỉnh. Lớp lõi có thể là cỏ cây, có thể là lớp vải, film hay bất cứ ” thứ gì ” có thể ép vào giữa tấm.

—–>>>>> Bạn đọc muốn xem chi tiết hơn về dòng Tấm Ecoresin vui lòng xem trang: Tấm Ecoresin 

Tấm Ecoresin lõi thiên nhiên

Với lớp lõi được làm hoàn toàn từ cây cỏ tự nhiên. Vừa góp phần tái chế sử dụng nguồn tài nguyên tự nhiên. Vừa nâng cao giá trị của những sản phẩm tưởng chừng như không có giá trí. Nếu như trước đây, lá cây, cây cỏ, bông lau không hề có giá trị. Thì nay chúng đã trở nên vô cùng thu hút và có giá trị cao khi kết hợp để làm tấm Ecoresin lõi thiên.

Tấm Ecoresin – lõi cỏ cây, hoa lá

Tấm Ecoresin lõi giấy, sợ fiber

Vài mẩu giấy liệu có thể làm nên một sản phẩm có mức giá cao ” ngất ngưởng “? Nếu bạn trả lời là chỉ có hoạ sĩ làm được. Thì có lẽ dòng Ecoresin cũng tương tự như một bức tranh muôn màu, đa dạng. Đậm hơi thở của tính nghệ thuật.

Chậu Lavabo + lõi khảm trai, giấy đổi màu

Tấm Eco Resin lõi kim loại

Một lớp lõi độc đáo và không kém phần sang trọng đó chính là lõi kim loại. Với việc ép những miếng kim loại mỏng, lấp lánh. Hay là tạo hình với những sợi dây màu vàng, bạc. Thế là bạn đã có ngay một tấm vách có 1-0-2.

Bên cạnh đó, là vô số những lớp lõi khác nhau. Tất cả tuỳ thuộc vào sự sáng tạo, yêu cầu của từng dự án và chính bạn. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những xu hướng trang trí kiến trúc mới nhất.

Rate this post
Call Now Button