Có thể nói năm 2020 là một năm tương đối vất vả với  hầu hết các ngành nghề. Từ kinh tế, kỹ thuật cho đến giáo dục, bởi đại dịch Covid-19. Gây ra cái chết cho hơn 1 triệu dân số và rất nhiều công ty ngành nghề phải nộp đơn phá sản. Đặc biệt là ngành du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn và dịch vụ hàng không. Việc tác động trực tiếp đến ngành du lịch, lữ hành gây ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty xây dựng, kiến trúc và cung cấp vật liệu. Tuy nhiên, không có khó khăn nào có thể làm ngừng sự sáng tạo và vượt lên của con người. Chính vì vậy, các vật liệu mới vẫn được sáng tạo và đưa đến thị trường. Và bài viết này sẽ khám phá các loại Tấm ốp nội thất mới và cũ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các loại Tấm ốp nội thất phổ biến nhất hiện nay

Tấm ốp nội thất đầu tiên: Tấm xuyên sáng Acrylic

Đầu tiên phải kể đến đó là Tấm xuyên sáng Acrylic, một sản phẩm mang tính đột phá cho không gian ngập tràn sự sáng tạo. Từ không gian sang trọng như khách sạn, resort cho đến những không gian ngập tràn sắc màu. Như trung tâm thương mại, trường học hay bệnh viện. Tất cả đều có thể và thích hợp để sử dụng tấm xuyên sáng Acrylic. Một loại vật liệu tấm ốp nội thất được sử dụng linh động cho hầu hết các vị trí. Từ trần, tường, cho đến quầy, bậc thang và thậm chí là treo lơ lửng.

Tấm ốp nội thất: Tấm xuyên sáng Acrylic

Đặc điểm của Tấm Acrylic xuyên sáng

Dòng Tấm Acrylic xuyên sáng còn có thể làm từ vật liệu Resin. Và chúng tôi thường gọi dòng này với tên gọi chung là Chroma. Cấu tạo của dòng này gồm 3 lớp chính đó là:

  • Lớp bề mặt : Với lớp này bạn có thể lựa chọn bề mặt để tạo hiệu ứng khác nhau đó là: mặt mờ, mặt bóng, mặt nhám,…
  • Lớp lõi: Đây chính là lớp tạo sự khác biệt cho các mẫu. Với lựa chọn đơn giản là bạn chỉ cần thây đổi màu sắc. Lựa chọn nâng cao hơn là có thể chèn thêm lớp lõi như: vải, kim loại, cây cỏ tự nhiên,…
  • Lớp đáy: cũng tương tự như lớp bề mặt với 5 sự lựa chọn bề mặt khác nhau.

Ưu điểm của dòng này chính là sự tuỳ biến đa dạng về màu sắc, kích thước và form dáng. Sáng tạo bất tận mà không có cản trở nào.

Các loại bề mặt hiệu ứng của Tấm xuyên sáng Acrylic

——–>>> Xem thêm: Tấm xuyên sáng Acrylic – Chroma

Tấm ốp nội thất thứ hai: Tấm Ecoresin

Tiếp theo phải kể đến đó là Tấm Ecoresin, hay còn có nhiều tên gọi là Tấm xuyên sáng lõi thiên nhiên, tấm xuyên sáng lõi sợi, tấm xuyên sáng lõi kim loại… Dòng tấm ốp nội thất Tấm Ecoresin có nhiều tên gọi bởi chính lớp lõi đặc biệt. Cùng một công thức nhưng có đến hàng triệu thiết kế khác nhau chỉ bằng cách thay đổi lớp lõi. Lớp lõi đa dạng từ thiên nhiên cây cỏ, hoa lá cho đến lõi vải, giấy, sợi hay thậm chí là dây kim loại,

Về cấu tạo của dòng Ecoresin cũng tương tự như Chrome bên trên. Chỉ khác nhau duy nhất là lớp lõi, còn bề mặt có thể lựa chọn tương tự.

Tấm Ecoresin lõi tự nhiên và Tấm Chroma

—–>>> Xem thêm: Tấm Ecoresin

Đá xuyên sáng nhân tạo

Đá xuyên sáng cách điệu trang trí sảnh bệnh viện

Tiếp theo danh sách đó là Đá xuyên sáng nhân tạo. Một dòng sản phẩm đứng đầu danh sách cho cách hạng mục ốp nội thất. Bừng sáng không gian của bạn chỉ với một hạng mục đơn giản như quầy bar, vách sảnh lễ tân khách sạn, nhà hàng. Hoặc thậm chí là những thiết kế đòi hỏi kỹ thuật cao hơn như quầy bar uốn cong, …

——-Xem thêm: Bảng màu Đá xuyên sáng 

Tấm ốp nhôm nhựa – ACP

Tiếp theo là tấm ốp nhôm nhựa, với độ dày khoảng 2-3mm và dành cho cả nội thất và ngoài trờii. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp cho các công trình ngoài trời, ốp các toà nhà, trụ sở, trung tâm thương mại,… Nhẹ, dễ dàng vệ sinh và giá thành hợp lý chính là lý do mà sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng. Mà hầu như không có sản phẩm nào có thể thay thế cho các hạng mục ngoài trời.

Tấm ốp Resin

Loại tấm ốp nội thất cuối cùng chúng tôi muốn nói trong bài viết này đó chính là Tấm ốp Resin. Và cũng là sản phẩm mới nhất mà chúng tôi mới đưa về thị trường Việt Nam. Với cấu tạo gồm 2 lớp chính đó là :

  • Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D )
  • Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)

Sảm phẩm đặc biệt thích hợp cho không gian nội thất. Từ khách sạn, nhà hàng cho đến resort nghỉ dưỡng hay căn hộ, tất cả đều phù hợp với sản phẩm này. Bởi ưu điểm: dễ thi công, lắp đặt, dễ vệ sinh, bề bì với độ chịu lực và chống trầy xước cao. Đặc biệt, với những gam màu thiên về trung tính, trang nhã sẽ đem đến không gian thanh lịch, sang trọng.

Tấm ốp Resin một sản phẩm Tấm ốp nội thất mới nhất năm 2020

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm mới này, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:
—–>>>> Xem thêm: Tấm ốp Resin
Bảng màu Tấm ốp Resin

 

 

5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button