Tấm Acrylic màu xuyên sáng là một trong những dòng sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Trong ngày kiến trúc, thiết kế nội thất không đây được coi như một sản phẩm tiên phong về tính đa dạng. Cùng là một chủng loại vật liệu với Tấm xuyên sáng Resin, hay Tấm Ecoresin nhưng Acrylic lại có ưu điểm hơn về giá cả. Nếu như các sản phẩm Resin, PETG có giá thành cao thì với mức đầu tư thấp hơn, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại vật liệu này.

tam-acrylic-mau-xuyen-sang-1

Khám phá ngay 5 ưu điểm của Tấm Acrylic màu xuyên sáng mà bạn không thể bỏ qua

Đây là một loại vật liệu trang trí kiến trúc có gốc từ nhựa. Nhưng lại vượt bậc hơn về cả tính chất vật lý và cả thẩm mỹ. Ngày nay, rất nhiều các công trình, dự án lớn như khu Resort nghỉ dưỡng, khách sạn, bệnh viện trường học sử dụng vật liệu này. Liệu bạn có thắc mắc tại sao vật liệu này lại có ứng dụng đa dạng đến thế. Vậy thì hãy cùng Trend Việt khám phá 5 ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Sự linh hoạt – Flexible

Điều đầu tiên khiến người ta nhớ về loại vật liệu này đó chính là sự linh hoạt. Mà trong tiếng anh dùng từ đó là Flexible. Sự linh hoạt từ tất cả các khía cạnh đó là: màu sắc, bề mặt, kích thước và kể cả là hình dáng. Bởi chúng sẽ là vật liệu điển hình đi đầu trong việc uốn cong, đúc uốn. Không có bất cứ khó khăn gì cho việc uống cong, tạo hình cho một tấm acrylic màu xuyên sáng. Từ những đường uốn bán kính cong lớn, đến những đường cong hình sóng gập lên xuống. Hay thậm chí là hình gấp khúc. Tất cả đều được thực hiện một cách dễ dàng. Đó cũng chính là tuyên ngôn của dòng vật liệu này : ” Creativity without limits ”

Không có giới hạn, không có hạn chế,…

tam-acrylic-mau-xuyen-sang-2
Tấm Acrylic lõi giẩy đổi màu – uốn cong

Bảng màu đa dạng của Tấm Acrylic xuyên sáng

Bên cạnh tính linh hoạt điển hình, thì bảng màu đa dạng lại là một ưu điểm tiếp theo của tấm acrylic màu xuyên sáng. Không có giới hạn nào về hình dạng, và cũng không có giới hạn nào về màu sắc. Bởi vì tất cả các dòng sản phẩm này đều dựa trên một công thức chung. Và màu sắc là thứ có thể dễ dàng thay đổi nhất, với nhu cầu của từng dự án riêng biệt. Bên cạnh đó chính là sự đa dạng về bề mặt sản phẩm.

Với cùng 1 màu sắc nhưng chúng tôi có thể đem lại 4 sắc thái khác nhau cho sản phẩm. Đó chính là nhờ lớp bề mặt khác biệt, với 4 loại bề mặt sau:

  • Sandstone: bề mặt nhám, tính tế
  • Patent: bề mặt trơn bóng
  • Patina: Bề mặt có lớp chống loá
  • Matt: Bề mặt mờ
tam-acrylic-mau-xuyen-sang-3
6 sắc thái màu của tấm xuyên sáng mờ

Bền chắc vượt trội so với kính

Một ưu điểm đáng kể của dòng này đó chính là độ bền vượt trội so với kính. Mà chúng được ứng dụng ở hầu hết cả hạng mục, vị trí. Từ trang trí trần, vách, mặt bàn,.. cho đến cầu thang hay sàn trình diễn. Đặc biệt là chúng có thể làm được độ dày cực mỏng chỉ từ 5mm đến những loại có độ dày lên đến vài chục phân.

Về thông số kỹ thuật : Tấm Acrylic cũng giống như sản phẩm Đá xuyên sáng, hay tấm Ecoresin tại Trend Việt. Đó là:

  • Về kích thước: theo tấm tiêu chuẩn 1220*2440mm. Có thể đặt làm theo yêu cầu, với chiều dài rộng tấm tối đa là 1300*3050mm
  • Về độ dày: độ dày phổ biến từ 6mm-20mm, có thể làm dày hơn tuỳ nhu cầu.
  • Về hình dáng: dạng tấm phẳng ( flat ) là tiêu chuẩn. Đặc biệt có thể uốn, đúc theo bất cứ hình dáng nào.
  • Về độ cứng, bền: độ bền cao, nhẹ bằng 1/2 kính nhưng cứng gấp 42 lần kính. Không bị vỡ, an toàn khi sử dụng. Đặc biệt tại các nơi công cộng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

Xem thêm thông số kỹ thuật, phân tích sản phẩm:

  1. CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG SGS ECORESIN – TẤM XUYÊN SÁNG 

Đa dạng chủng loại

Cùng là Acrylic màu nhưng lại có đến 4 dòng sản phẩm chính đó là: Tấm Acrylic màu, Tấm Acrylic Texture, Tấm Acrylic lõi bong bóng và Tấm Acrylic lõi pha lê.

Tấm Acrylic màu

Đây là dòng sản phẩm chính chúng tôi đang nói xuyên suốt bài viết này. Bên cạnh cái chính chúng tôi có sáng tạo thêm 3 dòng dựa trên dòng chính đó là:

Tấm Acrylic Texture – điêu khắc

Dòng này được coi như một bản ” nâng cấp ” của tấm Acrylic xuyên sáng màu. Về cấu tạo, thành phần và màu sắc có thể làm hoàn toàn giống nhau. Điểm ” nâng cấp ” của dòng này chính là bề mặt không ” nhẵn, phẳng”. Mà được tạo hình gồ ghề theo kiểu điêu khắc bề mặt.

 Acrylic lõi bong bóng

Cũng giống như Texture, lói bong bóng tức là ruột không đặc như 2 loại trên. Thay vào đó nhà sản xuất đưa một hệ bong bóng vào giữa lõi của tấm, giúp tạo hiệu ứng bong bóng.

Tấm Acrylic Crystal – lõi pha lê

Đặc biệt nhất phải kể đến dòng này, bởi chúng cũng là dòng kì công nhất. Hãy xem hình ảnh dưới đây bạn sẽ hinh dung ra được dòng vật liệu mà tôi đang nói tới. Chỉ cần chiếu sáng hay nhìn từ góc độ khác nhau, chúng sẽ cho hiệu ứng pha lê lấp lánh cực đẹp mắt.

Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết sau:
>>>>> Tấm Acrylic màu là gì mà lại làm ” điên đảo ” giới kiến trúc? 

tam-acrylic-mau-xuyen-sang-5
Tấm Acrylic lõi pha la

Sáng tạo không giới hạn – Creativity without Limits

Và ưu điểm thứ 5 đó chính là các nhà thiết kế có thể sáng tạo không giới hạn với sản phẩm này. Sự không giới hạn này là do bạn tạo lên, chúng tôi chỉ góp phần giúp ý tưởng thiết kế của bạn thành sản phẩm thực. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm bài viết:

>>>> Ưu điểm của Tấm Acrylic xuyên sáng không phải ai cũng biết

 

5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button