Đây không hẳn là một câu hỏi, hay một câu khẳng định. Mà để ốp tường thì có rất nhiều lựa chọn, từ kiểu dáng đến chất liệu. Mà phải kể đến một trong những sản phẩm đó chính là tấm ốp tường giả đá. Với nguồn tài nguyên tự nhiên ngày càng cạn kiệt do nhu cầu khai khác, sử dụng trong suốt hàng thế ký. Đáp ứng cho nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, vật chất cho văn mình nhân loại. Thì không một nguồn tài nguyên có sẵn nào có thể trường tồn mãi mãi. Hay nói cách khác là ” đủ ” cho nhu cầu sử dụng mãi mãi. Vì vậy, sản phẩm gốc nhân tạo đã ra đời. Và Tấm ốp tường giả đá là một trong những sản phẩm đó.

Bàn bằng chất liệu Đá xuyên sáng

Các loại Tấm ốp tường giả đá

Hiện đại hoá, công nghiệp hoá kéo theo sự phát triển vượt bậc, các sản phẩm mới được tạo ra. Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, để tìm một tấm ốp tường giả đá bạn sẽ phải ” đau đầu ” lựa chọn. Đá nhân tạo, Solid surface cho đến các sản phẩm từ nhựa 100% như tấm pvc vân đá,… Và bài viết này sẽ tập trung vào 2 dòng sản phẩm vân đá chính tại Trend Việt đó là: đá xuyên sáng và Tấm ốp Resin.

Đá xuyên sáng

Đầu tiên chính là sản phẩm Đá xuyên sáng, mà cụ thể là Đá xuyên sáng nhân tạo. Một sản phẩm tấm ốp tường giả đá điển hình. Với thành phần gồm 2 hợp chất chính là : Unsaturated Polyester ( UP ) and Aluminium Hydroxide với tỷ lệ khác nhau để tạo nên sản phẩm khác nhau.
Với thông số kĩ thuật như dưới đây:

Độ dày tấmThông dụng: 6mm, 8mm, 10mm.
Tuỳ chỉnh: 6mm – 20mm ( hoặc dày hơn theo yêu cầu )
Kích thước tấmTiêu chuẩn: 1220*2440mm
and hoặc tuỳ chỉnh theo kích thước yêu cầu tối đa là 1300*3050mm
Uốn + ĐúcTheo bản vẽ thiết kế

Đá xuyên sáng nhân tạo được phân loại dựa vào hệ vân, màu sắc và một chút thay đổi về tỷ lệ thành phần. UP hay còn có thể hiểu là Resin là một hợp chất tạo độ xuyên sáng cho sản phẩm. Thiết kế nào sử dụng tỷ lệ UP cao thì giá càng cao. Và điều đó cũng làm cho màu sắc cũng trong và xuyên sáng tốt hơn. Và chúng tôi phân chia thành một số loại chính sau:

  • Đá Onyx, Crack Onyx

Đá nhân tạo Onyx, Crack Onyx có thành phần tỷ lệ gần giống nhau. Đây là một dòng có vân đá tương đối giống đá tự nhiên, đá trong và độ chịu lực tốt. Để sản xuất Đá Onyx thành từng tấm mỏng thành phẩm, thì cần phải đúc một khối đá dày. Sau đó mới xẻ thành tấm mỏng thành phẩm. Chính vì thế, quy trình sản xuất dòng này thường mất nhiều thời gian hơn. Nhưng đổi lại, bạn có một sản phẩm cao cấp, như đá ngọc tự nhiên nhưng giá chỉ của dòng nhân tạo.

Quầy Đá xuyên sáng Onyx mã : OY-9801A
  • Vân hỗn hợp: Dung nham màu sắc, Sóng, Vân đá vôi, vân gỗ,…

Tiếp theo đó chính là dòng vân hỗn hợp với màu sắc và cách tạo vân khác nhau. Không có giới hạn nào về độ sáng tạo và màu sắc của dòng này. Từ những gam màu phổ thông như trắng, vàng cho đến những gàm màu lạ như: xanh, đỏ, tím,… Và thậm chí có thể thiết kế theo chính ý tưởng của bạn về màu sắc và vân đá. Dòng này đặc biệt thích hợp với những thiết kế cần uốn cong, đúc thành phẩm. Bởi chất đá không quá cứng như Onyx và cũng không bị giòn như Alabaster.

Đá xuyên sáng uốn đúc nghệ thuật
  • Đá tự nhiên bên trong: Agate, Real Stone,

Với đá tự nhiên bên trong, chúng còn được gọi là đá xuyên sáng bán nhân tạo. Những viên đá, sỏi tự nhiên được đúc bằng một lớp Resin. Đặc biệt với dòng Lõi Đá Agate – đá mã não bên trong thì giá thành lại tương đối cao. Bởi giá nguyên liệu đá agate tự nhiên rất cao. Nhưng đổi lại, không vẻ đẹp nào có thể sánh bằng.

Cầu thang Đá Agate xuyên sáng
  • Alabaster

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách là dòng Alabaster. Có giá thành gần như thấp nhất trong các dòng kể trên bởi sản phẩm này có lượng UP thấp nhất và tăng tỷ lệ Aluminium Hydroxide. Tuy không có màu sắc sống động như dòng vân hỗn hợp, nhưng đổi lại sản phẩm này lại thích hợp cho hạng mục ngoài trời.

Đá xuyên sáng Alabaster ngoài trời

—–>>>>>Xem thêm: Bảng màu Đá xuyên sáng

—–>>>>>Xem thêm: Catalog Đá xuyên sáng

Tấm ốp Resin vân đá

Sản phẩm thứ hai trong danh sách tấm ốp tường giả đá là Tấm ốp Resin vân đá. Cũng là một sản phẩm nhân tạo từ nhựa Resin kết hợp với lớp lõi MDF. Tấm ốp Resin vân đá có cấu tạo gồm 2 lớp chính đó là:

  1. Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D )
  2. Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)

Với thông số kĩ thuật:

Độ dày tấm ốp ResinTiêu chuẩn:     10.5mm

Tuỳ chỉnh:   6mm-25mm

Độ dày lớp bề mặt Resin2mm + lớp Rãnh/ Khắc
Lớp lõiMDF or PVC ( waterproof )
Kích thước tấmTiêu chuẩn:      1220-*2440mm

Tuỳ chỉnh :  1220*3000mm

—–>>>>> Xem thêm: Tấm ốp Resin là gì? Tại sao lại được ưa chuộng nhất năm 2020?

Phân loaị tấm ốp Resin

Tấm ốp Resin được chia làm 2 loại chính là: Tấm ốp Resin bề mặt phẳng và Tấm ốp Resin 3D. Với điểm khác biệt duy nhất chính là với dòng Resin 3D thì sẽ có thêm đường rãnh trên bề mặt. Dòng sản phẩm này hoàn hảo cho việc ốp tường trang trí sảnh, vách và đặc biệt cả quầy lễ tân…

Tấm ốp tường giả đá: Tấm ốp Resin vân đá

Với thông tin cung cấp bên trên, có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho chính mình. Và biết rằng tại sao tấm ốp resin vân đá và đá xuyên sáng nhân tạo lại được sử dụng rộng rãi đến vậy. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp để có câu trả lời.

 

 

Rate this post
Call Now Button