Thế kỷ 21 là thế kỷ của những dòng vật liệu mới. Có vô số những vật liệu mới với vô vàn ưu điểm được phát minh trong khoảng 10 năm lại đây. Hoặc có thể chúng đã được phát hiện cách đây hơn 40 năm về trước. Nhưng chỉ mới thực sự trở thành tiêu điểm trong khoảng 15 năm trở lại. Đó chính là vật liệu màng căng ETFE. Bên cạnh những vật liệu đó, còn có tấm xuyên sáng lõi thiên nhiên, lõi vải hay kim loại. Một sản phẩm có tên gọi chung là tấm ecoresin hay Varia Ecoresin.

Và hôm nay, qua bài viết này Trend Việt sẽ giới thiệu và làm rõ hơn về dòng vật liệu này.

tam-xuyen-sang-loi-thien-nhien-1
Vách ngăn lượn sóng với tấm xuyên sáng lõi giẩy đổi màu

Tấm xuyên sáng lõi thiên nhiên là gì ?

Như đúng tên gọi của vật liệu này. Chúng được cấu tạo từ một dạng vật liệu PETG có công dụng tương tự kính. Và bên trong là lớp lõi thiên nhiên có tác dụng ” trang trí “. Lớp lõi này chính là tâm hồn của mỗi tấm khác nhau.

Với cấu tạo 4 lớp chính đó là: lớp bề mặt 1 và 4, lớp lõi thực vật 2 và 3. Lớp 1,4 chính là lớp bề mặt, cấu tạo chính tạo lên tấm ecoresin này. Chất liệu để làm lên lớp 1 và 4 này đó chính là chất liệu PETG chống cháy. Có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/2 kính, nhưng lại cứng gấp 42 lần kính. Lớp 3, và 4 được coi là ” lớp tuỳ biến ” nhưng lại chính là tâm hồn của mỗi tấm ecoresin.

tam-xuyen-sang-loi-thien-nhien-2
Cấu tạo tấm xuyên sán lõi thực vật

Với hai lớp cơ bản 1 và 4 là không thể thay đổi. Thì lớp 2 và 3 có thể thay đổi. Điều này giúp dòng này trở lên đa dạng hơn bất cứ dòng nào. Bởi ngoài cỏ cây, hoa lá, chúng tôi có thể thêm vải, dây kim loại hay bất cứ thứ gì đẹp đẽ. Đó chính điểm cộng mà không dòng nào có được.

Xem thêm :

>>>> CATALOG DÒNG ECORESIN

Tấm xuyên sáng lõi sợi kim loại

Thay vì dùng lõi thiên nhiên như cỏ cây, hoa lá. Thì chúng tôi có thể thêm những sợi kim loại có ánh kim độc đáo vào tấm ecoresin này. Và ứng dụng cũng tương tự như đối với các dòng khác. Ưu điểm của dòng này đó chính là có khả năng uốn cong dễ dàng. Uốn đúc theo theo thiết kế mà không bị giới hạn. Đó chính là điều làm cho chúng trở lên thu hút giới kiến trúc hơn bất cứ vật liệu nào khác.

tam xuyen sang loi soi kim loai
Tấm xuyên sáng lõi sợi kim loại

Ngoài ra, với một kiểu sáng tạo khác. Khi chúng tôi không sử dụng những sợi kim loại. Mà thay vào đó là sử dụng những miếng kim loại mỏng, sắp xếp theo hình zic zắc để tạo hiệu ứng pha lê. Và chúng tôi gọi đó là Tấm xuyên sáng Crystal – pha lê.

tam-xuyen-sang-loi-thien-nhien-4
Tấm xuyên sáng Acrylic – lõi pha lê

Tấm xuyên sáng lõi bong bóng

Cũng tương tự như dòng tấm xuyên sáng lõi pha lê. Thay vì sắp xếp những miếng kim loại, người ta tạo một thể xốp giúp tạo hiệu ứng bong bóng độc đáo có một không hai. Lõi rỗng dạng bong bóng giúp cho tấm này cực kì nhẹ. Nhưng không vì thế mà giảm đi độ cứng. Chính vì vậy mà chúng thường xuyên được sử dụng làm vách ngăn.

tam-xuyen-sang-loi-thien-nhien-5

Tấm xuyên sáng dập sóng Wave

Và một dòng tiêu biểu cuối cùng Trend Việt muốn giới thiệu đó chính là Tấm xuyên sáng dập sóng. Như đúng với tên gọi của dòng này, điểm đặc biệt của dòng này đó chính làm lớp bề mặt khác biệt. Nếu như các dòng khác có lớp bề mặt phẳng mịn. Thì dòng này lại có bề mặt ” gồ ghề “. Bởi chúng được dập vân sóng nổi trên bề mặt.

Tấm xuyên sáng texture

Với bề mặt được dập vân nổi, phối hợp với cách tạo màu đậm nhạt. Nhìn xa chúng giống như mặt nước biển với những gợn sóng xanh độc đáo. Ngoài sắc xanh, chúng tôi có thể làm theo bất cứ màu nào mà công trình của bạn cần.

Trên đây là một số dòng tấm xuyên sáng điển hình. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều dòng khác cũng độc đáo không kém. Quý bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu vui lòng xem thêm bài viết sau:

>>>>> CATALOG TREND VIỆT – TẤM XUYÊN SÁNG @2019

>>>> CATALOG TREND VIỆT – ĐÁ XUYÊN SÁNG @2017

 

Rate this post
Call Now Button