Trong thiết kế nội thất, trần nhà là diện tích ít được quan tâm nhất. Tuy vậy, ngôi nhà sẽ đẹp hơn khi gia chủ bỏ thêm chút công sức để thiết kế trần nhà.

Thông thường, các gia chủ chỉ tập trung vào hoàn thiện nội thất, thêm vài món đồ trang trí tường, còn trần nhà sẽ để trắng trơn. Để căn nhà trở nên khác biệt, các bạn nên thử nghiệm những gợi ý thiết kế trần nhà độc đáo sau..

Trần nhà gỗ

Gỗ là chất liệu được nhiều người yêu thích và dử dụng. Bạn có thể ốp gỗ lên trần nhà kết hợp với nội thất trắng để tạo sự tương phản.

Áp dụng công thức trang trí đối xứng, bạn có thể chọn một tấm gỗ Laminate đối xứng với sàn gỗ. Phía dưới kết hợp với đèn chùm phong cách cổ điển tạo nên bức tranh tuyệt đẹp trong căn hộ.

thiết-kế-trần-nhà 1
Bạn có thể ốp gỗ lên trần nhà kết hợp với nội thất trắng để tạo sự tương phản.

Sử dụng đèn chiếu sáng âm trần

Đèn led âm trần có khả năng kết hợp linh hoạt với hầu hết các loại đèn khác. Trần thạch cao có kiểu thiết kế giật cấp tạo cảm giác không gian cao và rộng hơn..
Đèn led âm trần với ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, chiếu sáng đa năng và độ bền cao. Dòng đèn là phù hợp nhất dành cho các không gian lắp trần thạch cao, trần gỗ giả.

thiết-kế-trần-nhà 2
Gần đây, những thiết kế đèn âm trần đang rất được ưa chuộng. Trần nhà trông cao và rộng hơn nhờ hiệu quả chiếu sáng cao.

Cùng tham khảo thêm tại:

>>>>> Tròn mắt chiêm ngưỡng thiết kế phòng họp siêu độc đáo

>>>>> 99% mọi người chưa biết tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Sử dụng trần xuyên sáng

Trần nhà xuyên sáng còn có tên gọi khác là trần căng xuyên sáng. Đây được xem như đỉnh cao của trang trí nội thất và xu hướng hiện đại. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng nó là một bức tranh khổng lồ phát sáng trên trần của bạn.

thiết-kế-trần-nhà 7
Nhờ trần nhà xuyên sáng, cả vũ trụ, đại dương, bầu trời sẽ xuất hiện trong căn phòng bạn

Nhờ trần nhà xuyên sáng, cả vũ trụ, đại dương, bầu trời sẽ xuất hiện trong căn phòng bạn. Hay thậm chí, cả cánh rừng rậm nguyên sinh sẽ xuất hiện trên đầu bạn. Thật là thoải mái khi được ngắm nhìn cảnh đẹp bất chấp mọi không gian như vậy. Ngoài ra, với sự đa dạng kiểu dáng mẫu mã và màu sắc, rất khó để tìm được đối thủ xứng tầm trần nhà xuyên sáng.

thiết-kế-trần-nhà 5
Trần xuyên sáng có khả năng “mở rộng diện tích” một cách thần kỳ

Trần xuyên sáng có khả năng “mở rộng diện tích” một cách thần kỳ. Sự sang trọng của một căn phòng được đánh giá nhiều bởi sự rộng rãi và thông thoáng.

Phong cách cổ điển

Ở Việt Nam, phong cách hoàng gia châu Âu vẫn rất được ưa chuộng nhờ sự sang trọng, đẳng cấp của nó. Với những căn nhà theo phong cách này, chắc chắn bạn không thể để trần nhà trắng trơn như thông thường. Sự đối lập sẽ khiến thiết kế nhà mất điểm.

thiết-kế-trần-nhà 3
Thiết kế trần phong cách cổ điển

Thiết kế trần phong cách cổ điển thường sử dụng đèn chùm pha lê lớn cùng những chi tiết điêu khắc trên tường.

Trên đây là một số mẫu thiết kế trần nhà đẹp và được ứng dụng nhiều. Các bạn hãy tham khảo để có thêm ý tưởng cho mình. Bên cạnh đó, các bạn đừng bỏ qua các mẫu thiết kế khác của Trend Việt tại Xu hướng kiến trúc nhé!

Rate this post
Call Now Button