Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới hợp lý sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng. Thực tế, nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về quy chuẩn thiết kế nhà hàng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-tiệc-cưới 7

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một nhà hàng. Cũng giống như yếu tố linh hồn của nhà hàng chính là món ăn ngon.

Đi kèm với đó là sự hiểu biết về các tiêu chuẩn thiết kế để có thể kiểm soát công việc một cách tốt nhất. Sau đây là một số điểm cơ bản trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới mà các chủ đầu tư nên biết.

Tiêu chuẩn bài trí và thiết kế không gian nhà hàng

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng. Đây  là nhận định của cả người trong ngành và ngoài ngành.

Chủ đầu tư và người thiết kế sẽ cần quan tâm tới cách bố trí không gian nhà hàng. Không gian phòng ăn nên bố trí sát mặt chính của nhà hàng, nhìn trực tiếp ra các không gian sân vườn. Bên cạnh đó, giao thông trong nhà hàng phải thuận tiện di chuyển đến các khu vực chức năng trong nhà hàng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-tiệc-cưới 2
Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố làm nên thành công của nhà hàng.

Ngoài ra, khu vệ sinh nên được bố trí tách biệt để tránh ảnh hưởng đến không gian phòng ăn.

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Mách nước thiết kế nhà tắm đẹp theo xu hướng hiện đại

>>>>> Tròn mắt chiêm ngưỡng thiết kế phòng họp siêu độc đáo

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống của nhà hàng

Khu vực ăn uống là một trong những nơi mang lại nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, lời khuyên cho các chủ đầu tư là không nên cắt giảm diện tích thiết kế phòng ăn.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-tiệc-cưới 3
Các chủ đầu tư là không nên cắt giảm diện tích thiết kế phòng ăn.

Vấn đề quan tâm nhất của khu vực ăn uống là không gian đi lại và ngồi. Nhân viên cần đủ chỗ đi xung quanh bàn ăn để có thể phục vụ. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng để dùng bữa… Do vậy, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới là từ 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới với các yêu cầu về khu vực chế biến

Để đảm bảo tiêu chuẩn, khi thiết kế nhà hàng các bạn sẽ phải tính toán cả diện tích làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới không gian dành cho nhiều đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-tiệc-cưới 4

Vật liệu sử dụng đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Tiêu chuẩn vật liệu dùng cho nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền và đẹp. Những loại chất liệu kém bền và không chịu được nước và độ ẩm phải thực sự hạn chế.

Việc sử dụng đá xuyên sáng để trang trí sẽ đem đến một không gian vô cùng sang trọng. Trần, tường và cột nhà làm bằng đá xuyên sáng mang lại nét độc đáo, cuốn hút.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-nhà-hàng-tiệc-cưới 5
Việc sử dụng đá xuyên sáng để trang trí sẽ đem đến một không gian vô cùng sang trọng

Bàn ghế phải dùng gỗ thịt, không nên dùng gỗ công nghiệp. Những chỗ liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay thì có thể ốp đá xuyên sáng hoặc gạch men để dễ lau chùi. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.

Trên đây là các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Trend Việt hy vọng các bạn sẽ có thêm ý tưởng thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp. Ngoài ra, cấc bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế khác tại Xu hướng kiến trúc các bạn nhé!

5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button