Phòng tắm là một trong những không gian quan trọng trong không gian nội thất ngôi nhà bạn. Tùy vào điều kiện cũng như phong cách của từng gia đình để bạn thiết kế nhà tắm sao cho đẹp nhất.

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, Trend Việt xin chia sẻ cách thiết kế nhà tắm cực chuẩn cho bạn tham khảo.

Thứ nhất, chọn kích thước gạch

Tùy vào diện tích của phòng tắm mà bạn chọn gạch có kích thước như thế nào. Bạn nên chọn  gạch ốp tường nhà tắm bạn có kích thước phù hợp. Nếu kích thước gạch càng lớn thì phòng vệ sinh của bạn sẽ càng rộng và thông thoáng hơn.

Về màu sắc tốt nhất bạn nên chọn màu sáng. Hoặc bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách ốp đá xuyên sáng.

thiết-kế-nhà-tắm 1
Phòng tắm được tạo điểm nhấn bằng cách ốp đá xuyên sáng

Thứ hai, cách ốp gạch và viền

Bạn có thể ốp ngang hoặc ốp dọc tùy theo kích thước của nhà vệ sinh. Mỗi cách ốp đều có những ưu điểm riêng. Nếu ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi, còn ốp dọc sẽ giúp tăng chiều cao cho căn phòng.

Bạn có thể ốp gạch cho đường viền hoặc không ốp cũng được. Điều này tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng. Nếu phòng tắm cao dưới 2 mét thì bạn chỉ cần ốp 1 viền. Nếu phòng cao trên 2 mét thì bạn có thể dùng 2 viền.

thiết-kế-nhà-tắm 9
Mỗi cách ốp đều có những ưu điểm riêng

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Vạn người mê thiết kế trần nhà đẹp có một không hai này

>>>>> 99% mọi người chưa biết tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thứ 3, yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà tắm

Việc chọn màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà tắm. Chọn màu gạch mang phong cách hiện đại và đơn màu đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể dùng một gam màu với các màu như kem, trắng, hồng phấn. Còn nếu muốn sử dụng 2 màu thì có thể kết hợp màu vàng – nâu, trắng – đen, ghi – trắng, nâu – trắng… Chắc chắn những sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn một phòng tắm không bao giờ lỗi mốt.

thiết-kế-nhà-tắm 6
Việc chọn màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà tắm

Thứ 4, một số cách ốp phòng tắm phổ biến hiện nay

Bạn có nhiều cách để ốp đá cho tường nhà tắm. Hiện nay nhiều người sử dụng loại đá xuyên sáng để trang trí cho phòng tắm của mình. Những nét hoa văn của đá xuyên sáng sẽ tạo nên một phòng tắm rất hiện đại.

thiết-kế-nhà-tắm 5
Khi bước vào nhà tắm, chúng ta bắt gặp bồn rửa tay, bồn tắm, trần nhà hay tường làm bằng đá xuyên sáng sẽ khiến các bạn không thể rời mắt.

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng bồn tắm, bồn rửa tay bằng đá xuyên sáng. Nhà tắm nên tạo tối đa 2 vị trí điểm nhấn mà thôi, tạo quá nhiều sẽ gây rối mắt.

thiết-kế-nhà-tắm 3
Tường xuyên sáng là sản phẩm mang đến hiệu ứng thẩm mỹ hoàn hảo cho công trình.
thiết-kế-nhà-tắm-đẹp 8
Đá xuyên sáng với màu sắc đa dạng, khả năng kết hợp hệ thống đèn phong phú tạo nên sự đột phá trong nghệ thuật kiến trúc.

Trên đây là một số mẹo để bạn thiết kế nhà tắm đẹp cho ngôi nhà của mình. Trend Việt hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một nhà tắm hoàn hảo. Các bạn hãy tham khảo thêm các mẫu thiết kế của Trend Việt nhé!

Rate this post
Call Now Button