Phòng tập gym chính là nơi để con người có thể rèn luyện sức khỏe, giúp cơ thể sảng khoái và tinh thần thoải mái. Phòng tập muốn thu hút được khách hàng thì cần dựa vào những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym sau đây.

Địa điểm của phòng tập gym

Địa điểm phòng tập gym rất quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym. Những người có nhu cầu tập gym họ thường lựa chọn những phòng tập ở gần nhà, hay công ty để họ tiện đi lại. Vì vậy, bạn nên tìm các địa điểm trung tâm gần các chung cư, hay nằm tại chung cư.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-phòng-tập-gym 1
Bạn nên tìm các địa điểm trung tâm gần các chung cư

Về diện tích phòng tập, bạn nên lựa chọn các địa điểm có diện tích từ rộng rãi để tạo độ thoáng cho phòng tập. Các thiết bị luyện tập đặt không bị quá gần nhau.

Mặt sàn trong tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym

Đối với mặt sàn phòng tập gym thì bạn lên lựa chọn những mặt sàn không bị trơn trượt, không bị biến dạng và chịu lực tốt. Do đó thông thường các mặt sàn bằng gỗ thường được ưu ái nhiều nhất, vì ngoài sự sang trọng nó còn có độ bền cao.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-phòng-tập-gym 2
Mặt sàn bằng gỗ thường được ưu ái nhiều nhất

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Làm thế nào để thiết kế khách sạn đẹp lộng lẫy

>>>>> Xem ngay 5 xu hướng thiết kế nhà bếp hiện đại

Hệ thống chiếu sáng và thông gió

Hệ thống chiếu sáng cần được thiết kế để giúp mọi người tập luyện được lâu hơn. Về hệ thống thông gió nên thiết kế để tạo độ thông thoáng, thoáng mát cho người tập.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-phòng-tập-gym 3
Hệ thống thông gió nên thiết kế để tạo độ thông thoáng cho người tập

Hệ thống trang thiết bị tập

Các máy móc, thiết bị tập cần đượỏctang bị đa dạng và phong phú. Khách hàng có thể thoải mái luyện tập cho tất cả các phần cơ thể.

Tập luyện cardio là việc sử dụng các bài tập nhằm đốt mỡ và kiểm soát nhịp tim của bạn, làm lưu thông máu khắp cơ thể. Các bài tập này được mọi người luyện tập rất nhiều.

Các trang thiết bị máy móc giúp cho người tập có thể đốt cháy mỡ nhằm giúp họ cải thiện vóc dáng.

Trang trí không gian phòng tập gym

Xu hướng tiện lợi ngày nay thường được chú trọng trong tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym. Nhu cầu ăn nhẹ, uống nước, nghỉ ngơi thư giãn, khu vệ sinh cần được chú trọng.

Khách hàng sẽ có những khoảng thời gian cần thư giãn cơ bắp mệt mỏi, thải độc tố ra ngoài và làm giảm căng thẳng. Không gian phòng tắm cần được thiết kế sao cho người tập cảm thấy thoải mái nhất.

Loại vật liệu chính được sử dụng để thiết kế quầy bar, quầy lễ tân, nhà tắm trong phòng tập là đá xuyên sáng.

tiêu-chuẩn-thiết-kế-phòng-tập-gym 6
Đá xuyên sáng ốp nhà vệ sinh

Đá xuyên sáng ốp quầy lễ tân, quầy bar bắt mắt tạo sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là cách thức giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym mà Trend Việt muốn chia sẻ tới các bạn. Trend Việt là công ty chuyên cung cấp vật liệu đá xuyên sáng trang trí nội thất. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post
Call Now Button