Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ mang đến những thành tựu trong thiết kế và thi công nội thất. Trước vô vàn lựa chọn như thế, giới nhà thầu và các kiến trúc sư luôn luôn cố gắng lựa chọn các loại vật liệu nội thất có tuổi thọ cao nhất và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Sau đây, Trend Việt xin giới thiệu tới các bạn, đặc biệt là những bạn đang có ý định mở văn phòng trong tương lai không xa, những vật liệu nội thất văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng mới mẻ cho việc thiết lập cơ sở kinh doanh mới của mình.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Vật liệu trang trí tường độc đáo

>>>>> Vật liệu trang trí nội thất đẳng cấp, sang trọng

Gỗ công nghiệp

Tính đa dạng, phong phú của gỗ công nghiệp khiến dòng gỗ này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các ông chủ khi lựa chọn vật liệu nội thất văn phòng. Ngoài ứng dụng làm bàn ghế, gỗ công nghiệp còn được dùng để trang trí vách, trần, sàn làm nên tính đồng bộ và thẩm mỹ cao nhất cho không gian văn phòng làm việc.

vật-liệu-nội-thất 1
Ván gỗ MFC (cốt ván dăm)
vật-liệu-nội-thất 2
Gỗ MDF (cốt ván sợi chống ẩm)
vật-liệu-nội-thất 3
Gỗ HDF có giá cao hơn MDF và MFC rất nhiều nên khá ít công ty lựa chọn loại cốt này để làm vật liệu nội thất văn phòng.

Kính

Trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay, người ta thường lựa chọn vật liệu nội thất là kính cường lực. Vì loại sản phẩm này có tính chắc chắn và khả năng ứng dụng cao trong nhiều hạng mục công trình. Loại kính này giúp cho người sử dụng dễ dàng lau chùi vệ sinh lại mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng.

vật-liệu-nội-thất 4
Kính cường lực có tác dụng phân chia không gian mà không làm giảm tầm nhìn, tối ưu sự thông thoáng, rộng rãi cho văn phòng

Kim loại

Nằm trong ngũ hành tương sinh, kim loại là một vật liệu nội thất không thể thiếu trong văn phòng

vật-liệu-nội-thất 5
Kim loại không chỉ tạo điểm nhấn cho thiết kế văn phòng mà còn đem lại yếu tố phong thủy cần thiết cho sự phát triển của văn phòng.

Ngoài mục đích làm vật liệu nội thất văn phòng, kim loại cũng phù hợp với các thiết kế nội thất khác. Kim loại dễ thi công và bảo dưỡng, không tốn công lau chùi nên hạn chế được nhiều chi phí vệ sinh.

Đá xuyên sáng

vật-liệu-nội-thất 6
Đá xuyên sáng không chỉ đem đến sự mới mẻ, phá cách mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn.

Sử dụng đá xuyên sáng làm vật liệu nội thất văn phòng có thể nói là khá xa xỉ. Các vách lễ tân, vách logo công ty, ốp tường, lát cầu thang cho tới bàn giám đốc bằng đá xuyên sáng không chỉ đem đến sự mới mẻ, phá cách mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn.

vật-liệu-nội-thất 7
Vách lễ tân bằng đá xuyên sáng

Một số loại đá xuyên sáng được dùng nhiều để làm vách trang trí như: đá agate, đá Onyx nhân tạo, đá sỏi vv… Tùy vào mục đích sử dụng và nguồn tài chính mà bạn có thể đưa ra lựa chọn đá xuyên sáng làm vật liệu nội thất cho văn phòng của mình.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu trang trí với vật liệu đá xuyên sáng tại Kiến trúc nội thất.

Một văn phòng đẹp sẽ khơi gợi những động lực mới mẻ, khả năng sáng tạo không ngừng cho các nhân viên. Hãy giải phóng không gian làm việc với những phá cách trong việc lựa chọn vật liệu nội thất mới. Hi vọng, với những chia sẻ trên đây của Trend Việt sẽ giúp ích  cho các bạn trong việc lên concept ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc trong tương lai.

Rate this post
Call Now Button