Đam mê sưu tập đá hoa cương, vợ chồng doanh nhân ở Hạ Long trang trí tổ ấm bằng nhiều loại đá xuyên sáng. Việc sử dụng vật liệu kiến trúc độc đáo này giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ về mùa hè.

Vai trò của việc lựa chọn vật liệu kiến trúc

Không gian đẹp trong kiến trúc không thể thiếu cây xanh, hồ nước, đóng vai trò kết nối kiến trúc với môi trường, giúp mang đến sự yên bình và sức sống cho ngôi nhà. Vì vậy, dù diện tích nhà nhỏ cũng nên dành một phần không gian thiết kế bằng cách sắp xếp cây xanh, giếng trời, hồ cá… để mang lại không gian thiên nhiên trong lành cho gia đình bạn.

vật-liệu-kiến-trúc 1
Vai trò của việc lựa chọn vật liệu kiến trúc

Tham khảo về phong thủy, màu sắc và nội thất đẹp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin khá đa dạng và phong phú trên internet hoặc tham gia các ngày hội tư vấn kinh nghiệm xây nhà thường tổ chức hàng năm như

Cùng xây tổ ấm với Trend Việt:

>>>>> Chiêm ngưỡng mẫu văn phòng đẹp lạ  

>>>>> Nội thất nhà hàng sang chảnh 

Xây nhà theo tiêu chí “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã được ý thức từ xa xưa. Nhà đẹp phải thực sự khỏe, chắc chắn từ cấu trúc, để đảm nhận được sứ mệnh đúng nghĩa của một nơi che nắng, che mưa, sum họp gia đình. Trong đó, quan trọng nhất là phải có được sự chắc chắn bền vững theo thời gian.

Các loại vật liệu kiến trúc thường được gia chủ lựa chọn

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh, đi cùng với đó là ngày càng có nhiều loại vật liệu kiến trúc cho chúng ta lựa chọn. Ngoài các loại vật liệu phổ biến như bê tông, gỗ, thép, nhựa… Hiện nay chúng ta còn có thêm vật liệu đá xuyên sáng. Đã có nhiều gia chủ sử dụng đá xuyên sáng làm vật liệu kiến trúc cho ngôi nhà của mình, giúp cho ngôi nhà trở mang một màu sắc và cá tính riêng.

vật-liệu-kiến-trúc 2
Đá xuyên sáng được sử dụng làm vật liệu kiến trúc trong phòng ngủ

Chiêm ngưỡng vật liệu kiến trúc của ngôi nhà triệu đô

cật-liệu-kiến-trúc 3
Vừa đam mê sưu tập đá quý vừa quan niệm “Thổ sinh Kim”, hai vợ chồng doanh nhân có cùng mạng Kim không ngần ngại đầu tư hàng chục tỷ đồng cho phần hoàn thiện ngôi nhà.
vật-liệu-kiến-trúc 4
Từ sàn nền nhà đến vách tường, trần nhà đều được hoàn thiện bằng đá xuyên sáng. Việc phối màu và lựa chọn từng loại đá đã được cân nhắc tính toán thận trọng.
vật-liệu-kiến-trúc 5
Các chi tiết lắp đá được bàn tính với đơn vị thi công chu đáo, nhất là tại các vị trí trần bằng đá xuyên sáng có gắn đèn bên trong. Dự phòng về sau dễ dàng bảo trì cũng như thay thế hệ thống chiếu sáng.
vật-liệu-kiến-trúc 6
Tại sảnh chính của ngôi nhà, đá xuyên sáng được phủ trên trần nhà mang đến một phong cách vô cùng độc đáo.
vật-liệu-kiến-trúc 7
Vị doanh nhân chia sẻ: “Tôi vô cùng thích thú vì ngôi nhà luôn có không khí ôn hòa, ấm áp về mùa đông, mát về mùa hè. Đặc biệt nhà luôn mới như vừa làm xong mà không hề có dấu hiệu xuống màu như khi dùng các loại vật liệu khác”.
vật-liệu-kiến-trúc 8
Các gờ cột trang trí cũng được gia công tỉ mỉ, sắc sảo.
vật-liệu-kiến-trúc 9
Phòng ăn được nối liền với khu vực bếp. Trên trần tại khu vực này không thể thiếu ‎trần xuyên sáng lung linh.
vật-liệu-kiến-trúc 10
Với thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc, việc chọn vật liệu hoàn thiện bề mặt của công trình rất quan trọng, nếu không thì công trình sẽ xuống cấp rất nhanh. Đá xuyên sáng là một giải pháp tốt giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

 

Rate this post
Call Now Button