Cách thi công đá xuyên sáng Onyx

Cách thi công đá xuyên sáng Onyx có lẽ là điều mà bạn đang hết sức băn khoăn. Không biết với loại vật liệu mới như vậy thì thi công ra sao mới đúng, chuẩn bị vật dụng thi công sao cho đủ. Bạn không chỉ cần chuẩn bị về các dụng cụ thi công sao cho đầy đủ. Bạn còn phải chuẩn bị cả về yếu tố con người. Người sử dụng đúng kỹ thuật, chuẩn và có kỹ năng rất quan trọng trong việc thi công đá Onyx xuyên sáng.

Cách thi công đá xuyên sáng Onyx
Cách thi công đá xuyên sáng Onyx

Chuẩn bị trước khi thi công đá Onyx xuyên sáng :

Đá xuyên sáng nhân tạo khá giống với các loại đá khác. Chúng cũng có thể bị vỡ nếu phải chịu lực tác động hoặc bị rơi. Nên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thi công.

– Chuẩn bị dụng cụ trước khi thi công đá xuyên sáng Onyx : dụng cụ cắt đá, keo gắn kết hợp bulong bắt vít. Dụng cụ cắt đá xuyên sáng là máy CNC, máy cắt đá gạch thông thường. Mỗi tấm đá trước khi cắt sẽ được vẽ theo đúng bản thiết kết yêu cầu. Việc cắt đá Onyx xuyên sáng phải hết sức cẩn thận, tránh để rơi, tránh để va đập mạnh.

– Chuẩn bị về con người : người cắt đá xuyên sáng cần phải thực hiện theo đúng thiết kế được bàn giao. Nên rất cần một đội thi công đá xuyên sáng chuyên nghiệp để thực hiện cắt đá. Sự chu đáo và cẩn thận là yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình thi công đá xuyên sáng.Tốt nhất là những người làm chuyên nghiệp, đã quen với nghề.

Cách thi công đá xuyên sáng Onyx
Cách thi công đá xuyên sáng Onyx

Cách thi công đá xuyên sáng Onyx :

– Đá xuyên sáng khi đã được cắt định hình bằng keo và đinh vít. Đèn sẽ được gắn ngay phía sau đá xuyên sáng. Tại sao nên sử dụng đèn led mà không phải sử dụng loại đèn khác? Bởi vì đèn led sẽ cho ánh sáng đều. Bạn không nên sử dụng đèn tuýp dài, vì nó sẽ để lại vệt sáng dài gây mất thẩm mỹ.

– Nơi không nên ứng dụng đá xuyên sáng : nhà xông hơi, nơi có nhiệt độ trên 80 độ C. Vẫn có thể làm tường nhà tắm hoa sen.

– Nhà bếp cũng là nơi có thể ứng dụng đá xuyên sáng. Nhưng cần lưu ý tránh vị trí có lượng nhiệt lớn ( có thể sử dụng cho bếp từ, không nên sử dụng cho bếp gas ). Những vật có nhiệt độ nóng trên 100 độ C không nên để trên đá xuyên sáng. Vì có thể làm cho đá xuyên sáng bị mất màu, biến dạng, tệ nhất là mặt đá bị nứt.

Xem thêm các mẫu Đá xuyên sáng Onyx tại link sau: Sản Phẩm đá xuyên sáng 

Lưu ý:

– Nếu bạn ứng dụng tấm đá xuyên sáng có độ dày 6mm. Không nên để nguyên cả tấm để thi công, bạn nên cắt các tấm đá xuyên sáng ra mỗi tấm có chiều rộng lớn nhất là 650mm. Khi cắt nhỏ đá xuyên sáng việc thi công sẽ được tiến hành dễ dàng hơn. Làm như vậy khả năng chịu lực của tấm đá xuyên sáng sẽ được tăng lên.

– Trong trường hợp bạn mong muốn sử dụng đá xuyên sáng nguyên tấm. Bạn nên lót một tấm acrylic hoặc một tấm cường lực. Nếu không, bạn nên sử dụng tấm đá xuyên sáng loại dày.

– Khi sử dụng đá Onyx xuyên sáng để ứng dụng ở ngoài trời, tia UV có thể làm màu bị nhạt phai. Nhưng việc ứng dụng đá xuyên sáng để trang trí ngoài trời vẫn có thể. Ngoài ra, việc sử dụng đá xuyên sáng còn có rất nhiều điều bạn nên lưu tâm.

 

Để nắm bắt chi tiết hơn về cách thi công đá xuyên sáng Onyx, bạn vui lòng liên hệ  công ty Trend Việt nhé!

Rate this post
Call Now Button