Bạn có bao giờ suy nghĩ: Làm sao để khách hàng lựa chọn quán hát của mình không? Để giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn đó, Trend Việt sẽ chia sẻ bí quyết thiết kế phòng hát gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Những nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát

Thiết kế phòng hát cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm bất cứ việc gì. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý đến một số nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát.

Đầu tiên, bạn cần hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát. Loa karaoke nên được đặt càng xa các thiết bị nguồn phát. Vì những thiết bị như đầu karaoke thường rất “nhạy cảm” với rung động.

thiết-kế-phòng-hát 4
Loa karaoke nên được đặt càng xa các thiết bị nguồn phát.

Thứ hai, tránh cộng hưởng phòng nghe. Loa trong hệ thống dàn âm thanh có thể gây nên sự cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. Bạn nên hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác với một góc 15 độ. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng phòng.

thiết-kế-phòng-hát 5
Hai bên tường có thể dùng kệ sách, kệ đĩa nhạc hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ.

Thứ ba là vật liệu tiêu âm cho phòng hát. Để giảm thiểu cộng hưởng trong phòng và hiện tượng méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng các vật liệu cách âm. Bạn không nên để trống hai bên tường. Thay vào đó là có thể dùng kệ sách, kệ đĩa nhạc hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ.

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Nội thất phòng tắm cao cấp không ai dám mơ

>>>>> Xem ngay cách thiết kế nhà tắm “chuẩn không cần chỉnh”

Những trường phái thiết kế phòng hát

Ở Việt Nam hiện nay có 3 trường phái thiết kế phòng hát là trường phái cổ điển, trường phái công nghệ Led và trường phái hiện đại. Đây là trường phái thiết kế, nó sẽ quyết định đến phong cách thiết kế như thế nào.

thiết-kế-phòng-hát 3
Trường phái cổ điển sử dụng vật liệu composite, các loại đá, sắt, đồng để thiết kế nội thất phòng hát.
thiết-kế-phòng-hát 6
Trường phái công nghệ Led sử dụng vật liệu từ gỗ, da mút, gương, kính và công nghệ Led là chủ yếu.
thiết-kế-phòng-hát 2
Thiết kế phòng hát theo trường phái hiện đại sử dụng vật liệu đa dạng, phong phú. Bất kì vật liệu gì cũng có thể được lựa chọn.

Lựa chọn vất liệu đá xuyên sáng để thiết kế phòng hát

Đá xuyên sáng là sản phẩm trang trí độc đáo có một không hai. Sản phẩm đa dạng về mầu sắc, có hoa văn phong phú, với những đường vân đá tự nhiên tạo vẻ đẹp ấn tượng. Đá xuyên sáng có khả năng chịu nước, chịu lực, chống ố bẩn, bền màu… Sản phẩm có thể uốn cong, gia công hình bằng nhiệt. Nhờ đặc tính này, các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo các hình dáng ấn tượng. Đá xuyên sáng có tính trang trí cao, kết hợp với ánh sáng tạo ra vẻ đẹp huyền ảo, lung linh lôi cuốn. Vật liệu thường được dùng để tạo các điểm nhấn trong thiết kế phòng hát như trần, vách, mặt dựng, quầy bar…

thiết-kế-phòng-hát 8
Đá xuyên sáng có tính trang trí cao, kết hợp với ánh sáng tạo ra vẻ đẹp huyền ảo, lung linh lôi cuốn. Vật liệu thường được dùng để tạo các điểm nhấn trong thiết kế phòng hát.

Trên đây chính là bí quyết thiết kế phòng hát gây ấn tượng và thu hút khách hàng mà Trend Việt muốn chia sẻ với bạn. Với dung lượng bài viết này, Trend Việt chưa thể chia sẻ hết thông tin cho các bạn. Vì vậy, các bạn hãy  liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về vật liệu đá xuyên sáng nhé!

Rate this post
Call Now Button