Trần xuyên sáng là kiểu trần đang rất thịnh hành hiện nay. Nếu như trong kiến trúc cổ điển, khu vực trần được đầu tư rất công phu, cầu kì như tạc tượng, vẽ tranh, hay làm các cửa sổ vòm nhỏ để lấy sáng.

Trần cố điển
Trần nhà phong cách cổ điển

Thì ngày nay, để làm được trần như vậy thì cần rất nhiều diện tích và độ cao nhất định thì mới có thể làm được như vậy.

Hơn nữa, với lối kiến trúc hiện đại, tối ưu hóa công năng sử dụng, giảm độ cao trần và thu hẹp diện tích thì người ta lại có nhu cầu thiết kế và trang trí một kiểu trần khác đơn giản hơn nhưng vẫn phải đáp ứng tiêu chí: đẹp, bắt mắt, độc đáo.

Các kiểu trần xuyên sáng hiện đại phổ biến

– Trần căng xuyên sáng: hay còn gọi là một loại trần treo. Sản phẩm được kết hợp từ hệ thống khung xương viền linh hoạt với tấm màng căng đa chất liệu và màu sắc.

– Trần Resin xuyên sáng: loại trần này được sử dụng chất liệu là tấm nhựa mờ Resin với đủ các màu sắc. Ưu điểm của dòng trần xuyên sáng này có thể tạo nhiều khối trần khác nhau. Cũng như có thể làm các hình dáng uốn cong, trần lượn sóng,.. Còn đối với trần căng thì chỉ làm được hình phẳng.

– Trần đá xuyên sáng: cũng tương tự như trần resin xuyên sáng. Trần đá xuyên sáng cũng có thể tạo các khối trần, kiểu dáng uốn hay lượn sóng như trần Resin xuyên sáng. Tuy nhiên, khả năng uốn cong thì chưa bằng so với dòng Resin. Nhưng đổi lại, màu đá xuyên sáng lại độc đáo và nhiều kiểu vân khác nhau tạo lên trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho công trình.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trần xuyên sáng : Tiết lộ những mẫu trần xuyên sáng Hà Nội đẹp nhất hiện nay

Trần xuyên sáng
Trần xuyên sáng – trần cong đá xuyên sáng

Các mẫu đá thường được sử dụng để làm trần xuyên sáng.

Về độ dày: người ta chủ yếu làm độ dày 6mm – mỏng nhất để giảm tải trọng khi treo lên trần.

Về màu sắc: bạn có thể sử dụng bất cứ màu sắc nào như xanh, trắng, vàng, hay đỏ,.. Tùy theo thiết kế mà màu sắc chọn khác nhau. Chủ yếu khi làm trần, người ta thường sử dụng màu đơn sắc, tức là một màu trắng, hoặc xanh.

Về chủng loại: bạn có thể lựa chọn dòng đá tự nhiên hoặc nhân tạo. Nhưng để giảm tải trọng và dễ dàng thi công hơn thì nên sử dụng dòng nhân tạo. Vì dòng tự nhiên, độ dày chủ yếu là khoảng 20mm. Nếu bạn không muốn phải sửa chữa hay thay đá trong thời gian ngắn sử dụng thì hãy chọn loại đá nhân tạo cao cấp. Tuy giá thành ban đầu có cao hơn so với loại giá rẻ, nhưng tuổi thọ lại cao giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới sau này. Hơn nữa, với dòng cao cấp bạn sẽ có vô vàn lựa chọn về màu sắc, kiểu vân chứ không phải chỉ giới hạn một một màu nhất định.

Còn một điều nữa bạn có thể đang quan tâm đó chính là: Cách thi công trần xuyên sáng như thế nào?

Thứ nhất: Hệ thống đèn sẽ được gắn trực tiếp lên trần, trước khi gắn đá. Tức là : trần => đèn => đá

Thứ hai: làm hệ thống khung ( gỗ, sắt, inox ) bắn trực tiếp lên trần. Sau đó gắn đá lên hệ khung đó. Lưu ý là nên cắt chia nhỏ tấm đá lớn thành các ô đều nhau để khi gắn lên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Để biết thêm chi tiết về cách thi công mời bạn tham khảo thêm bài về Cách thi công đá xuyên sáng của chúng tôi.

Thi công trần xuyên sáng
Thi công trần xuyên sáng tại Đà Nẵng với Đá xuyên sáng Trend Việt – mã PN-536

Ngoài thi công trần xuyên sáng để tạo nét độc đáo cho kiến trúc, nhiều công trình khách sạn, khu resort còn sử dụng đá xuyên sáng để ốp tường, làm background, làm quầy.

Ưu điểm của dòng đá xuyên sáng cao cấp: là có thể làm theo độ dày yêu cầu từ 6-20mm. Kích thước có thể cắt theo yêu cầu và thậm chí có thể làm theo hình dáng yêu cầu: uốn cong, làm cột tròn hoặc làm theo bất cứ hình nào theo thiết kế.

Liên hệ với Trend Việt để được tư vấn thêm về sản phẩm

Hotline: 0988 535 596

Email: vatlieutrangtrivn@gmail.com

 

5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button