Ngày nay công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển hiện đại. Do đó, ngày càng nhiều vật liệu mới trong xây dựng nhà ở ra đời. Kéo theo đó là sự khó lựa chọn của người tiêu dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 vật liệu mới trong xây dựng nhà nhé!

Xem thêm tại:

=>>> Điểm danh 3 loại vật liệu mới trong nội thất hot nhất hiện nay

=>>> Tìm hiểu lý do nên sử dụng đá xuyên sáng

1. Vật liệu mới trong xây dựng nhà ở: đá xuyên sáng

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Đá xuyên sáng là vật liệu mới trong xây dựng nhà ở

Đá xuyên sáng được hiểu theo nghĩa đơn giản là vật liệu có khả năng cho ánh sáng xuyên qua. Nó thường được sử dụng để trang trí. Người ta hay sử dụng vật liệu đá xuyên sáng tại những nơi cần thu hút sự chú ý. Có thể kể đến quầy lễ tân, quầy bar, trần … Hoa văn của đá xuyên sáng cực đa dạng và màu sắc. Do đó, nó vượt trội hơn nhiều vật liệu mới trong xây dựng hiện nay. Muốn mua đá xuyên sáng chất lượng, đừng quên vatlieutrangtrivn.com nha. Tại đây bạn sẽ được mua vật liệu này với giá cả phải chăng và tại chất lượng tốt nhất.

2. Vật liệu bê tông màu xanh lá cây

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Bê tông xanh là loại vật liệu mới vượt trội

Xuất phát từ nhu cầu vật liệu nhẹ hơn và thân thiện với môi trường. Bê tông màu xanh lá cây ra đời. Nó là sản phẩm sáng tạo của một nhóm nghiên cứu tại Malaysia. Đây là nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Teknologi MARA. Cách tạo ra vật liệu này khá đơn giản. Trộn cốt liệu bê tông thường với chất thải, vật liệu tại chế. Kỹ thuật này đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của bê tông thông thường. Không chỉ vậy, nó còn rất thân thiện với môi trường. Có thể ví dụ: tro bay, cốt liệu bê tông tái chê và nhôm ở thể sợi.

3.  Vật liệu Graphene

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Vật liệu Graphene

Xếp Graphene vào vật liệu mới trong xây dựng nhà cũng chưa chính xác. Vì thực tế đây là loại vật liệu đã được sử dụng trong xây dựng. Nó xứng đáng được gọi là vật liệu xuất sắc trong xây dựng. Nhờ đặc tính nhẹ và cứng hơn cả thép và sợi cacbon. Khó có vật liệu mới trong xây dựng nhà nào vượt qua được Graphene. Nhiều người dự đoán trong tương lai, vật liệu này kết hợp với vật liệu truyền thống có thể tạo ra sự đột phá. Nhờ đó, nó giúp tạo ra cấu trúc vững chắc, ấn tượng hơn.

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Vật liệu Graphene trong xây dựng

Tuy nhiên, việc sản xuất Graphene gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, nhiều nhà xây dựng không có cơ hội sử dụng loại vật liệu xuất sắc này. May mắn thay, hiện nay các nhà khoa học tại Mỹ đã giúp tìm ra phương pháp mới sản xuất Graphene. Đó là phương pháp sử dụng kỹ thuật lắng động hơi hóa chất. Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge Mỹ đã cống hiến to lớn trong ngành vật liệu mới trong xây dựng nhà ở. Họ hướng tới giúp nhiều người được sử dụng vật liệu này hơn.

4. Vật liệu sợi carbon balsa

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Sợi carbon balsa

Đặc điểm nổi bật của loại vật liệu mới này là nhẹ và rất ứng. Nó là sản phẩm của những nhà nghiên cứu Đại học Harvard. Sợi carbon balsa ra đời nhằm mục đích thay thế gỗ balsa giá thành cao và khó sản xuất. Sợi carbon balsa rẻ hơn, ưu việt hơn. Nó giúp loại bỏ vấn đề các hạt không đều ở gỗ. Thậm chí nó còn giải quyết vấn đề khó khăn để sử dụng kết cấu chính xác. Sợi carbon balsa xứng đáng là vật liệu mới trong xây dựng nhà vượt trội hiện nay.

5. Vật liệu mới tơ nhện tổng hợp

vật liệu mới trong xây dựng nhà
Tơ nhện tổng hợp

Chắc chắn không ít lần bạn nghe về độ bền cực kỳ cao của tơ nhện. Vật liệu ấn tượng của thế giới tự nhiên này đem đến rất nhiều bất ngờ cho các nhà khoa học. Do đó, không ít các nhà khoa học muốn tạo ra tơ nhện. Trải qua sự nghiên cứu vất vả và khó khăn, thành công đang đến rất gần. Những nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts là người tạo ra bước tiến này. Họ đã sử dụng kỹ thuật in 3D. Mục đích của hành động này là giúp tạo ra hình mạng nhện giả. Nhờ đó, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về cấu trúc của chúng. Phiên bản tổng hợp của tơ nhện chắc chắn là một sự kỳ diệu trong vật liệu mới trong xây dựng nhà.

Trên đây là 5 vật liệu mới trong xây dựng nhà ở mà bạn không nên bỏ lỡ. Mong bài viết hữu ích cho quý bạn đọc của vatlieutrangtrivn.com.

Rate this post
Call Now Button